"Khôn nhà dại chợ"

- A-si-át đến nơi rồi mà sao không khí thấy chán quá!

- Bậy bạ. Các đội tuyển đang khẩn trương tập luyện, chuẩn bị cho ngày hội châu lục ở Hàn Quốc vào tháng 9, nghĩ sao nói không khí buồn chán?

- Đừng tưởng đi với gần 200 VĐV, dự tranh 17 môn thi mà nghĩ xôm tụ à nghen!

- Nhiều môn trong đó có khả năng đoạt huy chương, còn đòi gì nữa?

- Vậy là ngon à?

- Sao hổng ngon.

- Vấn đề ở đây là trong số gần 200 tuyển thủ đó, bao nhiêu người sẽ giành HCV? Dù biết rằng, HCB hay HCĐ thì thành tích nào cũng đáng quý, với những công sức, thời gian mà VĐV đã đổ ra rất nhiều mới có được. Nhưng cốt yếu của các quốc gia tham dự là phải đọ bằng HCV, hiểu chưa?

- Vụ này căng à!

- Quá căng chứ còn gì nữa! Cách đây 4 năm, cả đoàn thể thao Việt Nam nhìn dữ dằn kéo quân sang Quảng Châu (TQ) dự tranh đại hội, cuối cùng chỉ kiếm được duy nhất 1 chiếc HCV, xấu hổ vô cùng.

- Đó là quá khứ. Chuyến này theo tính toán sẽ có khoảng 7-8 môn đủ khả năng tranh chấp HCV chứ không ít, vậy là yên tâm chưa nè?

- Việc đó chỉ theo tính toán trên lý thuyết thôi, chứ thực tế là chuyện hoàn toàn khác. Sự thật thì chỉ tiêu 2-3 HCV ở đại hội lần này cũng chỉ chăm chăm vô mấy môn bơi, cử tạ và bắn súng. Như vậy đủ biết khả năng đoạt HCV của mình “dữ” tới cỡ nào rồi chứ gì?

- Hàng trăm người đi dự giải trông rất hầm hố mà đề ra mục tiêu 2-3 chiếc HCV, sao ít quá vậy?

- Chừng đó chẳng biết có lấy được không nữa, chứ ở đâu mà đòi cho nhiều?

- Việt Nam thi đấu ở Xi-gêm thường nằm trong tốp 2, tốp 3. Tức là nhỉnh hơn Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore… nhưng sao ra châu lục thì HCV còn ít hơn các nước này, chứ chưa nói Thái Lan?

- Người ta đầu tư có trọng điểm, không dàn trải nhằm mục đích “kiếm ăn” như ở ta. Thứ họ cần là “chất” chứ không phải “lượng”, nên sân chơi Xi-gêm chẳng quá quan trọng với những nước vừa kể, chủ yếu là nói chuyện ở châu lục mới ngon.

- Cái này gọi là gì nè?

- Là thể thao của mình giỏi “khôn nhà dại chợ” đó!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.