Khởi tranh V-League 2013 - Nóng chuyện trọng tài

Á quân mùa trước Hà Nội T&T đã có khởi đầu như ý trước Hoàng Anh Gia Lai với chiến thắng 2-0 trong sự tỏa sáng của các ngoại binh. Nhưng điểm nhấn của trận đấu lại nằm ở chuyện đội khách phản ứng quyết liệt cách điều hành trận đấu của trọng tài Nguyễn Văn Kiên mà không ít lần cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai đã thể hiện sự bức xúc ngay trên sân.

Phát biểu sau trận đấu, GĐ điều hành Hoàng Anh Gia Lai, ông Huỳnh Mau, bức xúc: “Trọng tài trong trận này đã bắt rất thiếu chính xác mà chúng tôi luôn ở phần thiệt. Tôi không nêu là trọng tài có thiên vị hay không nhưng trong trận này nhiều quan chức của VFF cũng đồng tình với tôi là trọng tài đã có quá nhiều sai sót. Hà Nội T&T thắng xứng đáng nhưng công tác của trọng tài hôm nay là có vấn đề”.

Suleiman (9-XTSG, bìa trái) đi bóng qua Aneikan (14-Bình Dương). Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Không chỉ ở sân Hàng Đẫy, trận đấu trên sân Thống Nhất giữa XMXT Sài Gòn và B.Bình Dương, trọng tài Hoàng Tuấn Anh cũng bị BHL và cầu thủ đội chủ nhà “quây” vào cuối trận khi không công nhận bàn thắng nâng tỷ số của Trọng Phi khi cho rằng cầu thủ này ở vào thế việt vị. May mà đội chủ nhà giành 3 điểm chung cuộc, nếu không lại xảy ra kiện tụng.

Hà Nội T&T và XMXT Sài Gòn khởi đầu thuận lợi ngày đầu, nhưng trên sân Long An, đội chủ nhà ĐT.LA phải chật vật để có được 1 điểm trong trận tiếp đón Thanh Hóa. Anh Tuấn mở tỷ số cho đội khách vào phút 65, mãi đến phút 83, Gilson mới kịp gỡ hòa cho ĐT.LA từ chấm phạt 11m.

Chiều nay, 3 trận còn lại sẽ diễn ra với các trận SLNA - Hải Phòng, SHB Đà Nẵng - Kiên Giang và Đồng Nai - Ninh Bình. Ngoại trừ trận đấu trên sân Chi Lăng mà Đà Nẵng có quá nhiều thuận lợi để giành 3 điểm, hai cặp đấu còn lại đều có thể xảy ra bất ngờ. Hải Phòng đã có nhiều thay đổi về lực lượng lẫn BHL nên sẽ là “ẩn số” với SLNA dù đá trên sân khách. Trong khi đó, Đồng Nai dù sao cũng mang phận tân binh và nguồn lực không có nhiều điểm mạnh so với Ninh Bình.

Quốc Cường


7 thẻ vàng - 1 thẻ đỏ

Trận đấu giữa Hà Nội T&T và HA.GL có thể xem là trận đấu hay về chiến thuật nhưng cũng chứng kiến một cơn mưa thẻ đến từ trọng tài Nguyễn Văn Kiên, trong đó có 1 thẻ đỏ do lỗi chơi xấu của tiền vệ đội chủ nhà Cao Sỹ Cường khiến cho ngay từ đầu, các mối lo ngại về bạo lực sân cỏ và chất lượng trọng tài lại dấy lên như các mùa giải trước.

Quyết định công nhận bàn thắng của Samson ở phút 80 của trọng tài chính Nguyễn Văn Kiên khiến cho sân cỏ nổi sóng thực sự. Các cầu thủ của HA.GL ở trong sân lẫn lãnh đội ở đường piste phản ứng dữ dội khi cho rằng trước đó, cầu thủ Hà Nội T&T đã phạm lỗi. Phía ngoài sân, Trưởng đoàn HA.GL phản ứng mạnh nên bị mời lên khán đài nhưng ông này bực tức rời sân ra về trước khi trận đấu kết thúc. Theo ý kiến của một chuyên gia, Hà Nội T&T thắng là xứng đáng nhưng nếu trọng tài có chính kiến rõ hơn trong vài trường hợp sẽ không có những sự cố đáng tiếc.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng