Khởi tranh giải bóng chuyền nữ quốc tế - VTV Bình Điền Cup lần 7 năm 2013: Khách mời lấn lướt

Tối qua (2-3), HLV Aphisak đã có trận ra mắt chưa thành công cùng VTV Bình Điền Long An trong mùa đầu tiên nhận trách nhiệm cầm quân. Gặp đối thủ Karaganda (Kazakhstan) có chiều cao vượt trội (trung bình trên 1m80), tầm tấn công cao hơn hẳn, khả năng phòng thủ trên lưới quá tốt, các tay đập trẻ dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Ngọc Hoa tỏ ra lép vế hoàn toàn.

Các tay chắn VTV Bình Điền Long An khá chật vật trước những pha lên lưới của các tay đập Karaganda. Ảnh: Anh Tiến

Mặc dù Ngọc Hoa, Bích Trâm, Tuyết Hoa hay Mỹ Nhàn đã nỗ lực hết mình, tuy nhiên, điều đó chưa đủ để giúp VTV Bình Điền Long An giành được chiến thắng ở trận ra quân tại giải lần thứ 7 này.

Hầu hết những pha tổ chức tấn công ở biên, giữa lưới và kể cả tấn công từ vạch 3m của đội chủ giải đều không qua được các tay chắn Karaganda - đội vừa đoạt hạng 3 ở giải VĐQG Kazakhstan.

Rõ ràng, trong tình cảnh thiếu hụt lực lượng và cuộc trẻ hóa mới chỉ bắt đầu, VTV Bình Điền Long An trở nên chệch choạc là điều dễ hiểu. Dựa vào kinh nghiệm và năng lực của trụ cột Ngọc Hoa thôi thì chưa đủ để giúp đội bóng Long An tìm được ưu thế trước đội Karaganda.

Chấp nhận để thua chóng vánh sau 3 ván (16/25, 11/25 và 15/25), thầy trò HLV Aphisak đã có được một dịp thử lửa đúng nghĩa, nhằm chuẩn bị kỹ hơn cho vòng 1 giải VĐQG sắp diễn ra sau đây hơn 1 tháng nữa.

Ở trận đấu diễn ra trước đó, Ngân hàng Công thương đã khá vất vả mới có thể vượt qua được CLB Yangsan (Hàn Quốc) sau 5 ván đấu. Ở giải năm ngoái, đội bóng ngành ngân hàng của Việt  Nam cũng từng đối đầu với Yangsan, và phải mất hơn 2 giờ họ mới có thể thắng được với tỷ số 3-2. Lần này, khi đã sở hữu một trong những phụ công hay nhất Việt Nam - VĐV Phạm Kim Huệ - và những gương mặt cũ như chủ công Nguyễn Thị Xuân, chuyền 2 Hà Thị Hoa, đồng thời ký mới với tay đập Trần Thị Loan (từ Vitsov Petro), đội Ngân hàng Công thương vẫn gặp khá nhiều khó khăn trước các tay đập còn trẻ của Hàn Quốc.

Phải cậy nhờ đến kinh nghiệm dày dạn của Kim Huệ và Hà Thị Hoa, đội bóng Việt Nam mới kết thúc được trận đấu với chiến thắng nghiêng về mình.

Thanh Lâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất