Khởi tranh cuộc đua xe đạp: Về Điện Biên Phủ

(SGGP-12G).- Sáng nay 2-5, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra lễ khai mạc cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ 2009 – Cúp báo Quân đội Nhân dân. Tham gia cuộc đua có 125 VĐV của 22 đội đua xe đạp mạnh hiện nay như: Domesco Đồng Tháp, Công ty Bảo vệ thực vật An Giang, Hà Nội, Công ty Bảo vệ thực vật Sài Gòn, Quân đội, Quân khu 7, Vĩnh Long, Cấp thoát nước môi trường Bình Dương, Agifish An Giang… và các đội quốc tế Malaysia, Mông Cổ.

Sau lễ khai mạc, các VĐV đã bước vào thi đấu chặng đầu tiên đua tính điểm trước sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Ngày 3-5, cuộc đua sẽ tiếp tục thi đấu chặng: Hà Nội - Hòa Bình; ngày 4-5, chặng: Hòa Bình - Sơn La; ngày 5-5: vòng quanh thành phố Sơn La (dành cho nữ), Sơn La - Tuần Giáo (dành cho nam); sáng 6-5: Tuần Giáo - Điện Biên Phủ (dành cho nam), Mường Ảng - Điện Biên Phủ (dành cho nữ); chiều 6-5 đua vòng quanh TP Điện Biên Phủ và trao thưởng tổng kết cuộc đua. Lộ trình cuộc đua dài 555km dành cho các VĐV nam và 320km dành cho nữ.

Cuộc đua xe đạp Về Điện Biên Phủ năm 2009 là một hoạt động quan trọng kỷ niệm 55 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, đồng thời là dịp tốt để tuyển chọn các VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia.

NGUYỄN QUỐC

Kết quả ở giải nam, tay đua Nguyễn Trường Tài (Domesco Đồng Tháp) tạm đứng đầu, Mai Nguyễn Hưng (BVTV Sài Gòn 1) xếp thứ hai và Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp) đứng thứ ba.

Giải nữ, Võ Thị Phương Phi (Cấp TNMT Bình Dương) xếp thứ nhất, Phan Thị Thùy Trang và Huỳnh Thị Mỹ Ly (đều của An Giang) xếp thứ 2 và 3.

Sáng nay 3-5, cuộc đua tiếp tục thi đấu chặng 2 từ Hà Nội đi Hòa Bình có cự ly 127 km dành cho nam và 84 km dành cho nữ.

G.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà vô địch Trần Văn Đảng (trái) hỗ trợ VĐV khiếm thị thi đấu ở Giải điền kinh khuyết tật quốc gia 2020. Ảnh: P.NGUYỄN

Những trái tim nhiệt thành

Thay vì tận hưởng quãng nghỉ cuối năm bên gia đình và bè bạn, sau khi lên ngôi ở Giải vô địch điền kinh quốc gia 2020, các tuyển thủ Nguyễn Thành Ngưng (Đà Nẵng) và Trần Văn Đảng (Hà Nội) lại bay vào TPHCM để sát cánh cùng các ngôi sao điền kinh một thời như Trịnh Đức Thanh, Nguyễn Văn Phương… phục vụ Giải điền kinh người khuyết tật toàn quốc 2020 ở sân vận động quận 8, TPHCM.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Cái chết của Diego Maradona vẫn đang được điều tra.

Maradona bị ngã, va đập vào đầu một tuần trước khi chết

Một hé lộ mới sau cái chết của huyền thoại Diego Maradona, từ y tá của ông Gisela Madrid khi tiết lộ huyền thoại bóng đá Argentina bị ngã và bị va đập vào đầu một tuần trước khi chết, và thậm chí bị bỏ lại một mình trong 3 ngày mà không có sự giúp đỡ.

Quần vợt

Naomi ngoài đời và Naomi trên truyện tranh

“Người hùng Nhật Bản” Naomi Osaka: Chuẩn bị xuất hiện trên… truyện tranh vào cuối tháng 12 này

Là người truyền cảm hứng cho lứa trẻ Nhật Bản, và cũng là niềm tự hào của “Xứ sở mặt trời mọc” với 3 ngôi vô địch Grand Slam trong 3 năm vừa qua, “Người hùng” Naomi Osaka đang chuẩn bị… truyền những nguồn cảm hứng tiếp theo cho người dân nước nhà, lần này với serie truyện tranh mang tên “Unrivaled Naomi Tenka-ichi” (nghĩa là “Naomi vô song số 1 thế giới”).

Các môn khác

Khabib trở thành "ông bầu"

Khabib Nurmagomedov mua giải đấu MMA trị giá 1 triệu USD: Thiết lập Đế chế “Eagle Fighting Championship” của riêng mình

Liệu rằng “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov có ý định quay trở lại lồng sắt bát giác của “Ultimate Fighting Championship” thuộc quyền điều hành của “ông bầu trọc đầu” Dana White hay là không? Trước mắt sẽ là không, khi anh vừa thăng chức “ông bầu” bằng cách mua lại hệ giải “Gorilla Fighting Championship” (GFC) với giá 1 triệu USD và đổi tên giải đấu thành “Eagle Fighting Championship”, thiết lập một “Đế chế” của riêng bản thân anh…