Vụ tiêu cực bóng đá

Khởi tố nguyên Giám đốc Sở TDTT Nghệ An

Hôm qua 14-3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C14) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hoàng Thụ, nguyên Giám đốc Sở TDTT Nghệ An. Ông Thụ bị khởi tố, cho tại ngoại về hành vi đưa hối lộ. Khác với trước đây luôn kêu oan, lần này ông Hoàng Thụ thừa nhận đã tham gia chỉ đạo “mua chức vô địch” mùa giải 2000-2001 cho đội bóng Sông Lam Nghệ An và để Sở TDTT Nghệ An được tặng Huân chương Lao động hạng II. 

HLV Thành Vinh và HLV Nguyễn Hữu Thắng (bìa phải)

Một “công thần” khác của bóng đá Nghệ An thời bấy giờ là nguyên HLV trưởng Nguyễn Thành Vinh, cũng bị khởi tố bổ sung với tội danh tương tự. Chính ông Vinh cũng là người chỉ đạo mua trận thắng trong lượt cuối giải vô địch quốc gia 2000-2001. Trong đó, có việc chỉ đạo Nguyễn Hữu Thắng mang 300 triệu đồng mua một số tuyển thủ CSG để đội này quyết thắng đội Nam Định.

Đến nay, một số cầu thủ khác của CSG (ngoài Trương Tấn Hải) cũng đã thừa nhận có nhận tiền từ Hải để bán độ. Sắp tới, Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục triệu tập các cầu thủ này để làm rõ tính chất vi phạm của từng cầu thủ để đưa ra biện pháp xử lý.

Đối với vụ bán độ của các tuyển thủ U23, hôm qua, một nguồn tin từ C14 cho rằng chủ cá độ chỉ đạo Quốc Vượng, Văn Quyến bán độ không phải đối tượng có tên Lĩnh. Qua lời khai của Vượng, Quyến, Cơ quan điều tra đã xác định được rõ trùm cá độ này và đang truy bắt để sớm kết thúc chuyên án.

Trong khi đó, vụ cá độ bóng đá quốc tế, đưa, nhận hối lộ và cố ý làm trái diễn ra tại PMU18 lại đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, bởi càng mở động điều tra càng phát hiện thêm các đối tượng ngoài PMU 18.

Trong lúc đó, Bộ trưởng GT-VT Đào Đình Bình vừa ký văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ cho phép kéo dài thời gian kiểm điểm (Thủ tướng yêu cầu trước ngày 15-3, Bộ trưởng Đào Đình Bình phải báo cáo kiểm điểm trách nhiệm của mình và lãnh đạo lên Thủ tướng về việc để xảy ra vụ tiêu cực ở PMU18). Theo Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ GT-VT) Phạm Tăng Lộc thì vì tính chất phức tạp của vụ việc nên Bộ cần thêm thời gian để làm rõ.

N.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Lực lượng trong tay ông Park Hang-seo hiện tại có nhiều thay đổi so với 2 năm trước đây

Thế hệ mới, niềm tin mới

Xây dựng lực lượng của bóng đá trẻ cũng có những khó khăn không thua kém gì đội tuyển quốc gia. Đó là một sự đồng bộ từ các tuyến, cần sự bổ sung kịp thời hàng năm để tránh bị tụt lại phía sau. Bởi quy định về độ tuổi ở các giải đấu nên luôn cần có sự ổn định về chất lượng giữa các lứa tuổi.

Bóng đá quốc tế

Mason Mount đã có màn tỏa sáng rực rỡ cùng Chelsea. Ảnh: Getty Images

Mason Mount và “khoảnh khắc tuyệt vời”

Trải qua 15 trận liên tiếp không thể ghi bàn ở mọi cấp độ, rồi đột nhiên ghi liền 3 bàn trong một trận lần đầu tiên trong màu áo Chelsea. Tiền vệ Mason Mount đã gọi “đó là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với tôi”.

Quần vợt

Các môn khác