“Khởi nghiệp thành công cùng Intel”

Tại Trường Đại học Cần Thơ, Intel Việt Nam vừa công bố khởi động cuộc thi khởi nghiệp dành cho mọi đối tượng có niềm đam mê kinh doanh, yêu công nghệ, thích đổi mới mang tên “Khởi nghiệp thành công cùng Intel”.

Cuộc thi được triển khai thông qua sự hợp tác giữa Intel Việt Nam và Haravan.com - đơn vị chuyên cung cấp các nền tảng và giải pháp hỗ trợ kinh doanh, giúp người dùng tự xây dựng website bán hàng, có thể mở rộng bằng các kho ứng dụng và kết nối với nhiều chuyên gia mọi lĩnh vực để phát triển công việc kinh doanh. Người tham dự đăng ký tham gia cuộc thi tại website www.haravan.com/khoinghiepthanhcong, từ ngày 28-3 đến hết 31-10-2015. Cuộc thi nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Máy tính tuyệt vời cùng Intel” được triển khai từ năm 2015. Thông qua cuộc thi này, Intel mong muốn khuyến khích các bạn trẻ, những người có niềm khát khao và đam mê khởi nghiệp hãy tự tin và quyết tâm thực hiện đam mê của mình. Intel sẽ là người bạn đồng hành, hỗ trợ và cung cấp những kiến thức bổ ích cũng như là những nền tảng và giải pháp hiệu quả để giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công.

“Khởi nghiệp thành công cùng Intel” ảnh 1

Các bạn sinh viên hăng hái đăng ký tham gia cuộc thi.

“Khởi nghiệp thành công cùng Intel” gồm 2 vòng: vòng thi tháng và vòng thi hùng biện. Ở vòng thi tháng từ 28-3 đến 31-12-2015, thí sinh tạo tài khoản tại www.haravan.com và cài đặt ứng dụng “Khởi nghiệp thành công” trong kho ứng dụng của Haravan.com để tham gia cuộc thi. Sau mỗi 2 tháng, ban tổ chức sẽ chọn ra tài khoản có số lượng đơn hàng và doanh số cao nhất trong 2 tháng đó để trao giải. Những doanh nghiệp trực tuyến có kết quả kinh doanh xuất sắc của vòng thi tháng sẽ được tham gia vào vòng thi hùng biện diễn ra vào tháng 1-2016. Đến với vòng thi hùng biện, doanh nghiệp trực tuyến có cơ hội tiếp xúc với các chuyên gia kinh tế, các doanh nhân thành công và có kinh nghiệm khởi nghiệp để học hỏi và nhận được sự tư vấn trực tiếp từ họ. Doanh nghiệp trực tuyến dành chiến thắng chung cuộc sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 100 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng bằng hiện vật có giá trị khác.

“Khởi nghiệp thành công cùng Intel” ảnh 2

Ông Trần Đức Trung (giữa) trao hoa cho các đối tác đồng hành cùng cuộc thi.

Ông Trần Đức Trung, Tổng Giám đốc Intel Việt Nam, cho biết: “Khởi nghiệp thành công cùng Intel” là một sân chơi bổ ích và thiết thực dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê kinh doanh, yêu công nghệ, thích đổi mới và quyết tâm khởi nghiệp. Intel tin rằng với máy tính mà các bạn đang sở hữu, kết hợp cùng với những kiến thức thực tiễn và những người hỗ trợ đồng hành các bạn qua từng vòng thi sẽ là những trải nghiệm kinh doanh thực tế giúp bạn đi đến thành công. Thông qua cuộc thi này, chúng tôi sẽ giới thiệu công thức 10 x 10 x 10, tức là bạn chỉ cần 10 giây để tạo 1 tài khoản kinh doanh trực tuyến, chỉ 10 phút để tạo 1 website bán hàng trên nền tảng Haravan.com và 10 tháng đồng hành chương trình để bạn thành công.

Ông Đinh Anh Huân, người sáng lập Công ty CP Công Nghệ Haravan, chia sẻ: Kinh doanh vốn không phải chuyện dễ dàng, mặc dù người trẻ thường có rất nhiều ý tưởng nhưng thậm chí các bạn còn không biết phải bắt đầu từ đâu? Haravan.com với kinh nghiệm của mình, đã dọn sẵn một nơi chứa đựng nền tảng cho kinh doanh. Bắt đầu từ việc giúp các bạn tự tạo 1 website để đưa thông tin, hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn. Cung cấp các tiện ích phục vụ kinh doanh với chức năng bán hàng đa kênh, từng bước hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp của các bạn. Việc thành hay bại bây giờ hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng điều hành, sử dụng các công cụ thế nào cho tốt. Cuộc thi này hoàn toàn là nơi các bạn thử sức trẻ của mình. Nếu thành công, bạn có tất cả, nếu thất bại, bạn có được lý do để từ bỏ và bắt đầu một ý tưởng mới.

LONG THƯỢNG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.