Khởi động tháng hành động vì cộng đồng và bền vững ASEAN

Ngân hàng Standard Chartered vừa thông báo sẽ tổ chức nhiều hoạt động vì cộng đồng trên khắp ASEAN trong tháng 10 này để giúp nâng cao nhận thức về các vấn đề y tế và giáo dục có thể ảnh hưởng đến mục tiêu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững của khu vực.

Standard Chartered có 17.000 nhân viên trong khu vực này và là ngân hàng quốc tế duy nhất có mặt tại tất cả 10 thị trường ASEAN. Trong chương trình này, nhân viên của Standard Chartered sẽ tham gia vào những nỗ lực phát triển cộng đồng trong ASEAN. Ngân hàng luôn tích cực ủng hộ các hoạt động giáo dục tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và thanh niên, cũng như giáo dục sự cần thiết phải giải quyết các vấn đề sức khỏe như bệnh mù có thể tránh được và HIV tại các thị trường lâu năm của ngân hàng ở châu Á, châu Phi và Trung Đông.

Ngân hàng còn nỗ lực giúp giải quyết các vấn đề này thông qua chương trình “Ánh sáng là niềm tin” - sáng kiến toàn cầu trong phòng chống mù lòa và khiếm thị và “Sống chung với HIV” - chương trình giáo dục về HIV và AIDS toàn cầu nhằm giảm số lượng các ca nhiễm HIV mới và giảm kỳ thị liên quan đến HIV.

Chương trình “Ánh sáng là niềm tin” của nhân viên Ngân hàng Standard Chartered.

Ông Lim Cheng Teck, Tổng Giám đốc khu vực ASEAN, Ngân hàng Standard Chartered, chia sẻ: “Lời hứa thương hiệu của Standard Chartered là Here for good, và chúng tôi có thể chứng minh điều đó bằng cách đóng vai trò tích cực trong cộng đồng thông qua việc giúp giải quyết những vấn đề có thể cản trở phát triển kinh tế- xã hội bền vững. Điều này rất quan trọng vì chúng tôi tin rằng sự thành công của chúng tôi trong dài hạn phụ thuộc vào sức khỏe và sự thịnh vượng của các cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động”.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam, cho biết: “2014 là năm đặc biệt quan trọng đối với chúng tôi ở đây vì chúng tôi kỷ niệm 110 năm mở văn phòng đầu tiên của chúng tôi ở Việt Nam. Đây là một cột mốc để nhấn mạnh cam kết lâu dài của chúng tôi tại Việt Nam, nơi chúng tôi đang đầu tư thêm nhiều nguồn lực để khai thác các cơ hội kinh doanh sẵn có, cũng như thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và tạo dựng sự thịnh vượng cho Việt Nam”.

Các hoạt động chính diễn ra trong khu vực ASEAN trong tháng 10 gồm:

Việt Nam: Nhân viên của ngân hàng sẽ tham gia vào hoạt động đạp xe gây quỹ “Đạp xe vì ánh sáng ngày mai” (Ride for Sight), kéo dài 5 ngày trên quãng đường 444km; ngày 28-10 xuất phát tại TPHCM đi Đà Lạt và kết thúc vào ngày 1-11 ở Nha Trang. 20 tình nguyện viên đạp xe đặt mục tiêu gây quỹ 20.000 USD cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin”. Ngày 28-10 tại TPHCM, ngân hàng cũng sẽ khởi động dự án Goal tại Việt Nam. Dự án này trang bị cho các em gái vị thành niên những kiến thức tài chính cơ bản, kỹ năng sống và nâng cao khả năng tìm việc và làm việc để giúp các em có thể đóng vai trò tích cực trong gia đình, cộng đồng và xã hội.

Brunei: Ngân hàng tổ chức đấu giá từ thiện để gây quỹ cho chương trình “Ánh sáng là niềm tin”; Nhân viên ngân hàng cũng sẽ tới thăm người cao tuổi tại một trung tâm chăm sóc công dân ở Lambak.

Indonesia: Ngân hàng tổ chức một loạt sự kiện thể thao để nâng cao nhận thức về chăm sóc mắt trong cộng đồng. Khoảng 2.000 nhân viên, nhà báo và đối tác địa phương của “Ánh sáng là niềm tin” sẽ tham gia chương trình. Các hoạt động gồm đi bộ, đi xe đạp, đồng đội cùng đi ván gỗ và thi nhảy bao bố.

Malaysia: Ngân hàng hỗ trợ tiếp nhận 50.000 gọng kính do khách hàng cá nhân cao cấp từ Singapore trao tặng Bộ Y tế Malaysia. Kính mắt sẽ được phân phối cho các cộng đồng nghèo tại Malaysia.

Philippines: Nhân viên ngân hàng tình nguyện giúp xây nhà và giúp nâng cao nhận thức về HIV, giáo dục tài chính, trao đổi kiến thức chăm sóc mắt cho trẻ em ở khu vực quanh Manila. Đối với chương trình “Ánh sáng là niềm tin”, ngân hàng sẽ hợp tác với Quỹ Thủy tinh thể của Philippines để tổ chức các buổi kiểm tra mắt tại trường học.

Singapore: Phối hợp với Tổ chức Chăm sóc người thiểu năng trí tuệ của Singapore (MINDS), Hội đồng Môi trường của ngân hàng tổ chức thu thập đồ dùng cũ và tặng cho cửa hàng của MINDS, qua đó giúp người thiểu năng trí tuệ học và thực hành các kỹ năng buôn bán.

Thái Lan: Ngân hàng tổ chức các chương trình Giáo dục tài chính “Dạy người dạy” cho giáo viên tại các trường tiểu học ở Bangkok. Nhân viên ngân hàng tình nguyện tham gia các buổi giáo dục tài chính và sống với HIV cho thanh niên tại Bangkok. Quỹ Mắt Lampang do ngân hàng tài trợ sẽ đưa xe chăm sóc mắt xuống kiểm tra mắt ở các cộng đồng nông thôn dọc theo biên giới Thái Lan-Myanmar.

Quỳnh Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.