Khởi động mùa bóng 2011

Mùa bóng mới sẽ được khởi tranh vào cuối tuần này với trận tranh Siêu cúp quốc gia giữa Hà Nội T&T và Sông Lam Nghệ An vào ngày 9-1 trên sân Hàng Đẫy (Hà Nội). Cùng thời điểm này là loạt trận đấu của vòng 1/16 Cúp quốc gia. Có 20 đội tham dự vòng đầu tiên, trong đó có 11 đội hạng nhất.

Cả 3 đại diện của TPHCM đều tham dự vòng đấu đầu tiên này và không có đội nào may mắn khi đều phải chơi trên sân khách. CLB TPHCM thi đấu xa nhất khi gặp chủ nhà LS Thanh Hóa. Navibank Sài Gòn gặp Huda Huế trên sân Tự Do,  Sài Gòn Xuân Thành di chuyển xuống sân Cao Lãnh gặp CS.Đồng Tháp. Theo lệ thường, Cúp quốc gia ít nhận được sự quan tâm của các đội hạng nhất bởi sự tương phản về lực lượng so với V-League nhưng năm nay người ta hy vọng sẽ có nhiều thay đổi.

Trở ngại lớn nhất mà các đội bóng đang gặp phải là cuộc chạy đua hoàn tất giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) mà qua tìm hiểu của chúng tôi thì đến nay, có hơn 50% số cầu thủ mới chưa có giấy này. Nguyên nhân là thời điểm ký hợp đồng diễn ra vào khoảng từ giữa tháng 12 mà các quốc gia, nhất là Brazil, Argentina đều nghỉ Giáng sinh và đón năm mới khá dài.

Q.Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng