Khởi động giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2013: “Trận cầu” căng thẳng của những lá phiếu

Do Tết Nguyên đán đến sớm nên giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2013 do Báo SGGP tổ chức đã khởi động muộn hơn so vơi dư kiến. Trước đó, đã có những thông tin về khả năng tạm ngưng trao giải thưởng năm 2013 vì những khó khăn của bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thành Lợi, Phó Tổng biên tập Báo SGGP, Trưởng ban tổ chức giải, cho biết: “Khó khăn ai cũng thấy, nhưng với tinh thần trách nhiệm của mình với giải thưởng và với bóng đá Việt Nam, Báo SGGP đã nỗ lực hết sức mình để tiến hành cuộc bầu chọn đúng tinh thần của giải thưởng đã có trong 19 năm qua”.

Năm 2013 chắc chắn không phải là năm thành công của bóng đá Việt nếu không nói, có quá nhiều nốt trầm. V-League 2013 suýt nữa không thể diễn ra và đến khi kết thúc, cũng gặp biến cố lớn khi đội Xuân Thành Sài Gòn bỏ giải. Đội tuyển quốc gia toàn thua 5 trận ở vòng loại Asian Cup, trong khi đội U.23 bị loại ngay từ vòng đấu bảng SEA Games 27.

Chiếc HCB của bóng đá nữ cũng có thể xem như không thành công. Điểm sáng lớn nhất là đội U.19 với lối chơi cống hiến và thành tích đoạt vé dự VCK Asian Cup 2014 cũng như HCB giải Đông Nam Á cũng không thể nào khỏa lấp nỗi thất vọng của người hâm mộ dành cho làng cầu nội địa. Thế nhưng, không thể vì thế mà thiếu những cá nhân tỏa sáng, những tấm gương của sự nỗ lực và những hy vọng cho tương lai của nền bóng đá.

Dựa trên những tiêu chí của giải thưởng, đội U.19 không thể là nhân vật chính của các lá phiếu bầu. Vì lẽ đó, sẽ có một “trận đấu” căng thẳng dành cho những người tham gia bầu chọn. Trong một năm mờ nhạt, vẫn phải tìm ra người xứng đáng nhất để tôn vinh. Đó hẳn nhiên không bao giờ là sự lựa chọn đơn giản. Quả bóng vàng 2013 vì thế được dự báo sẽ gây nhiều tranh cãi và kết quả cũng sẽ khó đoán cho đến trước khi công bố.

Theo thông tin từ ban tổ chức, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất để tiến hành các bước liên quan đến hoạt động bầu chọn. Ý thức được những khó khăn của kỳ bầu chọn năm nay nên ngay ban tổ chức giải thưởng cũng nỗ lực hết sức mình để giải thưởng có thể trọn vẹn ở lần trao giải thứ 19.

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng