Khởi động gắn kết yêu thương 2016

Gắn kết yêu thương là hoạt động xã hội tình nguyện do Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM, Trung tâm Công tác Xã hội Thanh niên (Thành đoàn TPHCM) tổ chức từ năm 2014.

Trong 2 năm qua, chương trình đã tạo được tiếng vang, sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng xã hội. Gắn kết yêu thương đã mang đến bệnh nhân nghèo, đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện ở TPHCM, hơn 3.600 phần ăn chất lượng cao, 2.000 phần quà tặng và 350 triệu đồng. Năm nay, ngoài việc đến với các bệnh viện, BTC cho biết chương trình tập trung đến thăm và tặng quà học sinh các trường tiểu học xa trung tâm thành phố.

Chương trình khởi động diễn ra tại Trường Tiểu học Nguyễn Văn Thệ, quận 12, có 733 học sinh nhưng chỉ có 9 phòng học với cơ sở vật chất xuống cấp trầm trọng. Do thường bị ngập nên chân tường mục nát, cửa gỗ bị hư hỏng rất nhiều, các em phải thường xuyên lội nước ngay trong lớp học và sân trường. Trường sử dụng nước giếng bị nhiễm phèn nặng, học sinh rửa tay hàng ngày bằng nước nhiễm phèn trong dãy nhà vệ sinh ố vàng… Đa số học sinh là con em gia đình lao động nghèo sống bằng nghề trồng trọt, chăn nuôi, bán hàng rong, chạy xe ôm… Trường có 1 em lớp 3 đang bị chứng bệnh ung thư máu hoành hành.

Mặc dù 14 giờ chương trình mới diễn ra nhưng từ 13 giờ, các văn nghệ sĩ đã có mặt để chuẩn bị 100 phần quà từ các doanh nghiệp hảo tâm (Co.op mart, Ba Huân và Topcake) gửi tặng học sinh. Ngoài phần quà, các em còn được các bác sĩ Bệnh viện 175 khám răng, với 30 trường hợp khó khăn nhất được chữa trị miễn phí. Các em còn được hớt tóc miễn phí từ các giáo viên dạy cắt tóc đến từ Nhà Văn hóa Thanh niên.

Hơn 30 nghệ sĩ, ca sĩ, diễn viên nổi tiếng như: NSƯT Tuyết Thu, Trung Dân, MC Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Chí Thiện, Nam Cường, Thanh Ngọc, Thúy Uyên, Quốc Đại, Y Thanh, Pha Lê, Hồ Giang Bảo Sơn, Thanh Trúc, Ngọc Lan, Hòa Hiệp, Minh Luân... đã đến với chương trình. Các ca sĩ còn quyên góp tại chỗ được hơn 23 triệu đồng gửi tặng 10 học sinh và 5 giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với 1 triệu đồng/phần; còn lại hơn 8 triệu đồng tặng em Kim Viên, bệnh nhi ung thư máu. Gắn kết yêu thương lần tới sẽ diễn ra vào tháng 7-2016 tại một trường tiểu học ở vùng xa của TPHCM.

Anh Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.