Khởi động dự án thể thao Rạch Chiếc

Dự án Khu liên hợp (KLH) TDTT Rạch Chiếc đã kéo dài khoảng 20 năm nay. Trải qua nhiều vướng mắc về thủ tục, kinh phí, đến nay chủ đầu tư là Sở VH-TT TPHCM mới tổ chức được cuộc thi tuyển đồ án quy hoạch với 3 đơn vị tham gia: Công ty Lessard Design International LLC-Liên danh: Công ty TNHH Arup Việt Nam; Công ty Nikken Sekkei Ltd và Công ty Nadel Architects Inc-Liên danh: Công ty TNHH thiết kế xây dựng Khôi Khoa.

Ban tổ chức trình bày quy hoạch Khu liên hợp TDTT Rạch Chiếc

Với diện tích khoảng 180ha tại phường An Phú, quận 2, KLH sẽ xây dựng nhiều công trình thi đấu và tập luyện TDTT (sân vận động chính có mái che 50.000 chỗ ngồi; nhà đua xe đạp lòng chảo 5.000 chỗ ngồi; cụm 6 sân bóng đá ngoài trời; sân thi đấu trong nhà các bộ môn điền kinh 10.000 chỗ ngồi; nhà thi đấu TDTT tổng hợp; nhà thi đấu quần vợt; cụm hồ bơi thi đấu và tập luyện; cụm trường bắn súng, bắn cung…) cùng các công trình phục vụ (Học viện võ thuật, Trung tâm y học và phục hồi sức khỏe, bến du thuyền, đường đua xe Go-Kart, khu hành chính và điều hành…). Bên cạnh đó còn có khu công trình dịch vụ TDTT, khu công viên cây xanh… Như vậy, sau khi hoàn thành, KLH là một công trình quy mô, có khả năng phục vụ cho cả khu vực Đông Nam Á với dự toán đầu tư không dưới 2 tỷ USD.

Dự kiến, các đơn vị sẽ hoàn thành đồ án thi tuyển vào cuối tháng 1-2016; cuối tháng 4-2016 tổ chức báo cáo đề án; tháng 6-2016, UBND TPHCM duyệt đồ án trúng tuyển và đơn vị trúng tuyển sẽ hoàn chỉnh đồ án vào cuối năm 2016. Tháng 1-2017, UBND TPHCM phê duyệt đồ án và đây là cơ sở pháp lý để kêu gọi đầu tư.

Việc đầu tư xây dựng KLH được thực hiện theo phương thức xã hội hóa, trong đó ưu tiên cho những hạng mục hai bên cùng có lợi. 

Từ bước khởi động này, hy vọng trong vài năm nữa, TPHCM sẽ có cơ sở TDTT xứng tầm và người dân thành phố cũng có thêm địa điểm vui chơi, giải trí…

THIỆN TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất