Khởi động dự án Goal - Trang bị kỹ năng sống cho 8.000 nữ vị thành niên

Ngày 28-10, Ngân hàng Standard Chartered công bố khởi động dự án Goal tại Việt Nam với ngân sách 220.000 USD, kéo dài trong 3 năm, nhằm trang bị kiến thức cơ bản về tài chính, kỹ năng sống và nâng cao khả năng tìm việc cho khoảng 8.000 nữ vị thành niên, giúp các em đóng vai trò tích cực trong cộng đồng và nền kinh tế. Chương trình này được triển khai ở Huế và mở rộng ra Hà Nội và TPHCM trong năm 2015 và 2016.

Thông qua việc đào tạo kỹ năng thể thao và kỹ năng sống, dự án Goal sẽ hỗ trợ và trang bị cho các em sự tự tin, kiến thức và các kỹ năng cần thiết để trở thành người lãnh đạo kinh tế không thể thiếu trong gia đình, cộng đồng và xã hội. Các hoạt động thể thao sẽ giúp các em trở nên khỏe mạnh và hiểu biết nhiều hơn về cơ thể. Tham gia chơi thể thao cũng là cơ hội giúp các em rèn luyện tính can đảm, vượt qua sợ hãi, đồng thời nâng cao lòng tự trọng và năng lực bản thân. Thể thao cũng là nền tảng tự nhiên để chia sẻ thông tin và giáo dục các em gái và những người phụ nữ trẻ cũng như cộng đồng về quyền phụ nữ.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam, chia sẻ: “Goal là cam kết của Standard Chartered nhằm hỗ trợ các em nữ vị thành niên trên toàn cầu, thông qua việc đào tạo các kỹ năng sống, như kiến thức tài chính, sức khỏe và vệ sinh, và kỹ năng thể thao nhằm thay đổi cuộc sống của những em cần sự trợ giúp. Standard Chartered đầu tư vào Goal vì chúng tôi tin rằng nữ vị thành niên là nhân tố quan trọng nhất để tạo nên sự thay đổi trong gia đình, cộng đồng và nền kinh tế. Chúng tôi hy vọng Goal sẽ là nền tảng mạnh mẽ hỗ trợ sự phát triển của các em trong tương lai gần”.

Trao quyền cho phụ nữ là một phần trong chiến lược của Standard Chartered nhằm hỗ trợ phát triển kinh tế-xã hội tại các thị trường mà ngân hàng này hoạt động. Goal được thực hiện thí điểm tại Ấn Độ năm 2006, sau đó được mở rộng sang các thị trường khác. Riêng năm 2013, đã có gần 40.000 em gái tham gia vào dự án. Đến nay, Goal đã hỗ trợ được hơn 89.000 em trên toàn cầu. Trong giai đoạn 2013-2018, dự án đặt mục tiêu mở rộng tầm ảnh hưởng đến 500.000 em gái đến từ các gia đình có thu nhập thấp sống ở khu vực đô thị tại các thị trường lâu năm của Standard Chartered trên toàn cầu. Goal được thực hiện với sự hợp tác của tổ chức phi chính phủ Women Win và các đối tác địa phương. Tại Việt Nam, đối tác trong nước của dự án là tổ chức Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV- Football for All Vietnam).

Khởi động dự án Goal tại Việt Nam là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa dành cho cộng đồng và khách hàng của Standard Chartered trong tháng 10 để kỷ niệm 110 năm ngân hàng này hiện diện tại Việt Nam (1904-2014).

Long Thượng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm đào tạo và tư vấn BAC hợp tác cùng cộng đồng BA Việt Nam

Trung tâm Đào tạo & Tư vấn BAC cùng Cộng Đồng Business Analyst lớn mạnh nhất tại Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ký kết hợp tác, đồng hành cùng phát triển. Đây chính là cột mốc đặc biệt, đánh dấu bước phát triển mới của Cộng đồng Business Analyst Việt Nam (VINABAC) cùng BAC và các đối tác tuyển dụng lớn tại Việt Nam.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.