Khởi động cuộc thi Dù bay quốc tế - Đà Nẵng

Ngày 23-5, cuộc thi Dù bay quốc tế - Đà Nẵng (DIPR 2012) với chủ đề “Đà Nẵng - tầm cao mới” đã chính thức khởi động trên bầu trời bãi biển Công viên Biển Đông. 25 VĐV môn dù bay đến từ Pháp, Ba Lan, Hoa Kỳ và Nhật Bản bắt đầu những màn trình diễn đầu tiên vô cùng đẹp mắt.

Cuộc thi gồm 4 nội dung: bay tốc độ, bay lượn tránh chướng ngại vật, bay đội hình và bay cứu hộ. Ông Shin Kake, Giám đốc điều hành Công ty AIREA Nhật Bản - một trong những đơn vị tư vấn DIPR 2012 - cho biết, thường thì khoảng cách cuộc thi dù bay quốc tế là 100km, nhưng đơn vị thống nhất ở cuộc thi này, các vận động viên sẽ tham gia thi bay trong cự ly 1,5km.

Ngoài ra, cuộc thi lần này quy tụ các VĐV nhiều kinh nghiệm trên thế giới do vậy hy vọng sẽ tạo cảm giác thích thú, mới lạ cho người dân cũng như du khách khi chiêm ngưỡng các màn trình diễn. Cuộc thi Dù bay quốc tế - Đà Nẵng sẽ diễn ra từ ngày 23-5 đến hết ngày 27-5. 

G.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic thể hiện phong độ "nhất phẩm", giành chiếc cúp hoành tráng

Novak Djokovic: Thể hiện phong độ “nhất phẩm”, vô địch Tel Aviv Open mà không thua ván nào

Novak Djokovic đã không đánh mất 1 ván đấu nào trong chuyến hành trình đăng quang Tel Aviv Open 2022. Phong độ “nhất phẩm” của tay vợt Cựu số 1 thế giới đã được thể hiện ngay sau khi anh vừa rời khỏi Laver Cup, thất bại trong nhiệm vụ “gánh team” cho Tuyển châu Âu - vì bị đau cổ tay. Đây là danh hiệu thứ 3 trong mùa giải năm nay của Djokovic.

Các môn khác

Patricio Pitbull ăn mừng cùng đội của mình

Patricio “Pitbull” Freire: Thắng trận tranh - bảo vệ đai vô địch thứ 12, tiếp tục kiểm soát hạng lông Bellator

Quyền uy của Patricio “Pitbull” Freire ở Bellator vẫn tiếp tục được duy trì khi anh bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông với chiến thắng bằng điểm số áp đảo sau 5 hiệp đấu trước “The Kid” Adam Boric (Hungary). Cả 3 trọng tài đều chấm cho Pitbull thắng điểm: 48-47, 49-46 và 50-45 ở sự kiện Bellator 268 vừa diễn ra tại Long Beach Arena…