Kết thúc thành công cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình lần thứ 19 - mở rộng Việt Nam – Campuchia 2007

Khởi động cuộc đua vòng Đông Dương 2008

Khi tay đua cuối cùng của đoàn cán qua vạch mức đến trước dinh Thống Nhất vào đúng 11 giờ 30 trưa 30-4, khép lại cuộc đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp Truyền hình lần thứ 19 cũng là lúc những người tổ chức bắt đầu phóng tầm nhìn đến cuộc đua lần thứ 20, mở rộng ra ba nước Đông Dương vào năm 2008.

Thật ra thì kế hoạch này đã được vạch ra từ trước khi Cúp Truyền hình lần thứ 18 vượt đồn biên phòng Lao Bảo sang đất bạn Lào. Tất nhiên, một ý tưởng lớn, một kế hoạch lớn phải được thực hiện từng bước, được kiểm tra cẩn thận, không được sai sót. Vấn đề thông quan biên giới không còn là điều đáng ngại nữa, vì sự hỗ trợ chí tình và hết lòng của bộ đội biên phòng và hải quan Việt Nam, Lào và Campuchia, cùng các cơ quan chức năng của ba nước. Vấn đề sắp xếp ăn, ở, sinh hoạt, kể cả an ninh trật tự của cả đoàn hơn 300 con người tại hai nước bạn cũng rất tuyệt vời, không có gì phải chê trách.

Chính từ những thành công ở hai cuộc đua Việt Nam – Lào (2006) và Việt Nam – Campuchia (2007) cho phép Ban tổ chức mạnh dạn xác định một cách dứt khoát phải tổ chức thành công cuộc đua qua ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia vào năm sau.

Vấn đề kinh phí là mối quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên, qua cuộc đua lần này, các nhà tài trợ như Thép Pomina, nước uống vận động No1 Active và Công ty SPM cho thấy họ rất hài lòng với khả năng tổ chức, cũng như hiệu quả mang lại về mặt hình ảnh, thương hiệu và kinh doanh.

Vấn đề lớn khác là chuyên môn. Việc đội đua Hàn Quốc quá mạnh, sớm thâu tóm các danh hiệu áo vàng và đồng đội chung cuộc làm cho không khí cuộc đua tranh trầm hẳn đi, bớt khí thế. Song, không phủ nhận các tay đua Việt Nam đã thi đấu hết mình, trong tư thế “còn nước, còn tát” và đã xuất sắc giật lại “Chiếc áo xanh chung cuộc”, giải thưởng dành cho tay đua thắng chặng nhiều nhất (Đỗ Tuấn Anh của đội Domesco Đồng Tháp Vinasun). Giới truyền thông nói đùa rằng, đây là giải an ủi cho các tay đua Việt Nam tại Cúp Truyền hình 2007. Câu hỏi đặt ra là liệu ở giải năm sau vẫn sẽ tái diễn tình cảnh “vàng ta đãi bạn”, rồi gom lại được bao nhiêu hay bấy nhiêu? Hiện tại, giới chuyên môn chia làm “hai phe”. Một bên cho rằng cứ tiếp tục mời đội mạnh để quân ta có cái mà học tập, một bên cho rằng mời đội khách nào bé thôi, chỉ chơi cho vui, còn Cúp truyền hình thì “vàng ta để đãi mình”.

Lời kết: Người viết thiết nghĩ, ta còn yếu thì cố gắng để ta mạnh lên, chứ cứ thấy bạn mạnh mà “xù” không mời thì biết đến bao giờ ta mới giỏi.

Minh Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác

Sự kiện được kỳ vọng sẽ thu hút người xem như những lần tổ chức ở Hà Nội

Khởi động Bài Danh Chiến 4

Sau những lần tổ chức thành công tại Hà Nội, sáng 28-11, Ban tổ chức Bài Danh Chiến đã chính thức công bố sự kiện đầu tiên được tổ chức tại TPHCM. Bài Danh Chiến 4, với sự tham gia của những võ sĩ hàng đầu Việt Nam, được tổ chức vào ngày 13-12 tại Câu lạc bộ Saigon Sports Club (SSC).