Khởi công xây dựng Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG

Lễ động thổ khởi công xây dựng Học viện bóng đá HAGL-Arsenal JMG

Sáng 5-3-2007, tại xã Ia Băng, huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai, Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai liên kết với Câu lạc bộ bóng đá Arsenal (Anh) đã tổ chức lễ động thổ khởi công xây dựng Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG. Tham dự buổi lễ có ông Trần Quốc Tuấn, Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; ông Phạm Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai; ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB bóng đá Hoàng Anh Gia Lai; Giám đốc điều hành CLB bóng đá Arsenal và đại diện Sở Thể dục Thể thao một số tỉnh Gia Lai, Đắc Lắc, Kon Tum, Bình Định… và đông đảo cán bộ, công nhân của Xí nghiệp Hoàng Anh Gia Lai.

Học viện có tổng diện tích gần 10 ha, kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng gần 3 triệu USD gồm: khu tập luyện, học văn hóa, ăn nghỉ, phục hồi thể lực cho các học viên. Học viện hoạt động theo phương thức liên kết giữa 2 CLB, đào tạo cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp chủ yếu cho thị trường châu Âu. Chương trình đào tạo có ba môn bắt buộc là học văn hóa, Anh ngữ và bóng đá; cứ 2 năm tuyển chọn một khóa gồm 20 em ở tuổi 12, thời gian đào tạo một khóa là 7 năm.

Các chuyên gia bóng đá từ Câu lạc bộ Arsenal sẽ sang sơ tuyển các học sinh tiểu học năng khiếu trên toàn quốc, sau đó chọn ra những em có khả năng nhất về đào tạo tại Học viện HAGL-Arsenal JMG, trong quá trình đào tạo sẽ có sự tham gia của các chuyên gia kỹ thuật từ Câu lạc bộ Arsenal tham gia huấn luyện. Dự kiến kinh phí cho một khóa đào tạo cầu thủ tại Học viện bóng đá Arsenal-Hoàng Anh Gia Lai JMG là 4 triệu USD. Khi kết thúc khóa học, các cầu thủ của học viện sẽ được chuyển nhượng cho các câu lạc bộ bóng đá ở châu Âu và châu Á. Dự kiến khóa học đầu tiên sẽ được khai giảng vào tháng 9-2007.

A.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…