Khởi công Khu công nghiệp FLC Hoàng Long

Ngày 22-9, tại Thanh Hóa, Tập đoàn FLC đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long.

Chỉ đạo tại lễ khởi công, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc đầu tư, phát triển dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long khi tận dụng địa thế, nhân lực, môi trường kinh doanh của tỉnh Thanh Hóa. “Tôi hy vọng Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sẽ thu hút nhà đầu tư trong những ngành nghề có giá trị gia tăng cao, đóng góp vào mục tiêu mà Tỉnh ủy Thanh Hóa đã đặt ra là đưa thu nhập bình quân đầu người vào năm 2020 lên 3.600 USD/người/năm, cao hơn mức bình quân chung cả nước. Với niềm tin sâu sắc vào FLC, một doanh nghiệp đang phát triển vững mạnh, ở môi trường và điều kiện thuận lợi cho đầu tư của tỉnh Thanh Hóa, tôi tin tưởng Khu công nghiệp FLC Hoàng Long sẽ hoàn thành tốt đẹp. Thanh Hóa cần tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư hoạt động ở đây, tạo cơ chế tốt nhất, ưu đãi nhất, an ninh tốt nhất, giải phóng mặt bằng nhanh nhất. Trong khi chủ đầu tư FLC cần có hướng thu hút các nhà đầu tư tiềm năng lớn, đảm bảo mục tiêu lấp đầy giai đoạn 1 của dự án vào năm 2017”- Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng cho biết: Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã thống nhất cao về chủ trương, định hướng xây dựng Khu công nghiệp FLC Hoàng Long thành khu công nghiệp kiểu mẫu, cả về đầu tư hạ tầng lẫn cảnh quan kiến trúc xanh - sạch - đẹp, cả về sự tiện lợi và hấp dẫn nhà đầu tư trong thu hút các dự án công nghiệp sạch, công nghệ cao, thân thiện với môi trường, và đặc biệt là kiểu mẫu về bố trí các điều kiện làm việc, nghỉ ngơi cho người lao động, bố trí các công trình, dịch vụ công cộng, nhà ở cho công nhân. Khu công nghiệp FLC Hoàng Long được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với chức năng là khu công nghiệp đa ngành, như viễn thông, phần mềm, lắp ráp công nghệ cao, sản xuất đồ công nghiệp tiêu dùng, may mặc, giày da… Dự án được thực hiện với quy mô 286 ha, tổng mức đầu tư trên 2.300 tỷ đồng, dự kiến tạo công ăn việc làm cho 60.000-80.000 lao động.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết cam kết sẽ dành những nguồn lực tốt nhất về con người, tài chính… để dự án triển khai đúng tiến độ, đúng với tinh thần thần tốc của tất cả các dự án mà FLC đã và đang triển khai. “Chúng tôi đã thuê các nhà tư vấn và thi công uy tín hàng đầu thế giới và trong nước để giúp đưa được đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế vào khu công nghiệp này, đảm bảo tương thích, kết nối với quy hoạch các khu kinh tế, khu công nghiệp, điều kiện hạ tầng kinh tế - xã hội của Thanh Hóa và khu vực lân cận, xứng đáng là khu công nghiệp kiểu mẫu của tỉnh”, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định.

Ngay tại lễ khởi công, FLC ký thỏa thuận hợp tác với Hong Fu, tập đoàn lớn thứ 2 thế giới về sản lượng gia công giày dép, về việc thuê mặt bằng đầu tư, dự kiến đợt đầu khoảng 20 ha đất hạ tầng.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.