Khoảng trống phía sau ông Trần Vân Phát

Ngày 27-5, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã có buổi làm việc với HLV Trần Vân Phát nhằm đánh giá về công tác chuẩn bị và kết quả thi đấu của đội tuyển nữ VCK Asian Cup nữ 2014.

Theo ông Trần Vân Phát, chương trình tập luyện, tập huấn của đội nữ đã theo đúng tính toán về chuyên môn của ban huấn luyện và được tạo điều kiện thuận lợi, nhưng thực tế là Thái Lan đã thể hiện sự tiến bộ vượt bậc trong thời gian gần đây nên Việt Nam không thể thực hiện mục tiêu đoạt vé dự World Cup 2014. Nhưng cũng theo ông Phát, đội nữ Việt Nam hiện có lực lượng khá hạn chế, đặc biệt là thể lực, thể hình và tâm lý thi đấu không tốt trong những trận đấu mang tính chất quan trọng. Để thay đổi điều đó, ông Phát cho rằng cần cải tổ mạnh nhân sự của đội bóng trong thời gian tới.

HLV Trần Vân Phát sẽ chia tay bóng đá Việt Nam. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hợp đồng của ông Trần Vân Phát với đội nữ sẽ kết thúc vào cuối tháng 6 tới. Do theo dạng biệt phái từng năm một nên việc ông có làm tiếp hay không còn tùy vào các yếu tố khách quan. Theo một đại diện của VFF, hiện chưa có phương án thay thế ông Phát ít nhất là đến tháng 7. Trước mắt, VFF sẽ xây dựng kế hoạch hoạt động cho ĐTQG nữ trong thời gian tới, trước mắt là chuẩn bị tham dự giải vô địch Đông Nam Á 2014, diễn ra tại Thái Lan vào tháng 8, đó cũng là thời điểm dự kiến ra mắt tân HLV trưởng của bóng đá nữ.

Với 6 năm làm việc tại Việt Nam, những góp ý của ông Phát rất đáng để VFF quan tâm bởi không ít lần ông Phát nói về sự thiếu hụt lực lượng kế thừa. Chính ông Phát đã tỏ ra thất vọng khi không thể tuyển được người bổ sung cho đội tuyển sau lượt đi giải vô địch quốc gia hồi đầu năm nay, dù đây là mục đích để VFF tổ chức thi đấu. Có thể nói, dù ông Phát không giúp được Việt Nam giành vé đến World Cup nhưng với thực trạng hiện nay, những gì ông Phát làm đã là tốt nhất.

Theo một số thông tin, VFF đang lên kế hoạch mời một HLV người Nhật Bản thay HLV Trần Vân Phát. Chất lượng của HLV đến từ nền bóng đá số 1 châu Á và thế giới thì khỏi phải bàn, tuy nhiên với một đội tuyển sắp có đến 1/3 cầu thủ nghỉ thi đấu vì tuổi tác, trong khi chưa phát hiện được nhiều tài năng mới thì liệu HLV tài giỏi đến mấy có thể thay đổi được thành tích hay không?

YẾN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng