Khoảng lặng trước “cơn giông”

V-League 2015 dần đi vào giai đoạn kết thúc, mà người ta thường ví là thế cờ tàn. Vòng 22 vừa qua được xem là khoảng lặng, như thể để các đội ở hai đầu bảng xếp hạng chỉn chu lại nhiều thứ trước khi tăng tốc ở các vòng còn lại. Nhưng có lẽ chỉ cần hai vòng nữa, mọi chuyện cơ bản sẽ ngã ngũ trước khi V-League một lần nữa tạm ngưng để tập trung ĐTQG.

Cuộc tái đấu Đồng Nai – HA.GL được xem là trận chung kết ngược của mùa giải 2015.Ảnh: Minh Trần

Ở giai đoạn mang tính quyết định này, hai thất bại của Than QN và Hải Phòng được xem như một lời chia tay cuộc đua tốp trong mùa này. Cả hai đều khởi đầu mùa bóng như mơ trước khi tự “bắn vào chân” mình ở giai đoạn tăng tốc. Hải Phòng thực hiện cú trượt dài về phong độ, trong đó có trận thua tạo nên nhiều dư luận trên sân Cần Thơ. Còn Than QN thì có phần “đắng” hơn khi đoàn tàu đang chạy băng đột ngột thay HLV trưởng. Những lần điều chỉnh sau đó càng làm cho mọi chuyện thêm rối để rồi họ thể hiện các trận gần đây chẳng khác nào một tân binh.

SHB Đà Nẵng, SLNA và ĐT.LA cũng kết thúc giấc mơ đua tốp theo một “chiến thuật” chẳng khác gì hai đội trên. Nói chung, những đội này có thể an tâm để chuẩn bị lực lượng, tài chính… cho mùa bóng 2016 là vừa. Cuộc tranh chấp ở hai đầu bảng xếp hạng vẫn giữ lại những cái tên quen thuộc là B.Bình Dương và Thanh Hóa ở ngôi vị vô địch cùng với nhóm 4 đội HA.GL, Đồng Nai, Cần Thơ và Đồng Tháp ở cuộc đua trụ hạng.

23 điểm trong tay, chưa chắc Đồng Tháp đã an toàn bởi họ chỉ hơn hai đội cuối bảng 6 điểm trong khi còn có trận đối đầu Cần Thơ ở vòng áp chót. Dù khả năng xuống hạng của Đồng Tháp khá thấp, nhưng trong bóng đá thì chưa nói trước được điều gì. Trước mắt, trên thực tế thì người ta hướng về cặp HA.GL và Đồng Nai như là bộ đôi chính cho cuộc đua trụ hạng mùa này.

Hôm trước, HLV Trần Bình Sự đã chính thức “phát pháo” qua những phát biểu hết sức cởi mở về một phần thực trạng của bóng đá Việt Nam. Dĩ nhiên, một HLV nhiều thâm niên như ông, nắm rõ mọi ngõ ngách của bóng đá Việt thì chuyện ông am hiểu cũng không là điều lạ. Có điều, chuyện ông Sự tự nhận Đồng Nai đang thân cô, thế cô nghe cũng hơi… lạ.

Vòng 22 vừa qua, Đồng Nai dường như thực hiện buổi tập nhẹ trên sân Bình Dương nhằm sẵn sàng mọi thứ cho trận quyết chiến cùng HA.GL ở vòng 23. Họ không bung hết sức, chủ yếu là giữ để tránh một trận thua đậm có thể ảnh hưởng đến tâm lý cũng như hiệu số bàn thắng bại. Bình Dương cũng an nhàn lấy 3 điểm trước Đồng Nai và bảo toàn được lực lượng để đón Thanh Hóa. Đội bóng xứ Thanh cũng không để thầy trò ông Mai Đức Chung bỏ điểm xa trước trận quyết đấu được chờ đợi ấy. Cuối cùng, HA.GL như lên tinh thần sau chiến thắng trước SLNA và sẵn sàng cho thử thách tại Đồng Nai vào cuối tuần này…

“Cơn giông” sẽ đến ở các sân cỏ miền Đông Nam bộ vào cuối tuần này, ở hai trận đấu tại sân Đồng Nai và Bình Dương, BTC đã lên kế hoạch bố trí trọng tài ngoại điều khiển nhằm phòng tránh rủi ro. Nhưng phần còn lại cũng quan trọng không kém, đó là chuyện hậu trường mà việc quản quân chặt chẽ hay không cũng là điều đáng bàn.


QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng