Khoan vội mừng

Chiến thắng 6-0 của đội tuyển Việt Nam trước Macau làm ai cũng ngây ngất niềm vui nhưng trên thực tế, phía sau đó lại là một nỗi lo.

Vì đối thủ quá yếu, chúng ta chẳng biết mình đang yếu chỗ nào cả. Thậm chí, dù ghi đến 6 bàn vào lưới đối thủ nhưng chẳng ai bảo đảm năng lực ghi bàn của đội tuyển Việt Nam cải thiện được bao nhiêu sau giai đoạn tệ hại ở AFF Cup 2010. Người ghi 3 bàn là Lê Công Vinh thì không đá ở AFF Cup nên chuyện anh trở lại như vậy cũng không bảo đảm là các đồng đội của anh cũng sẽ đạt phong độ tương tự. Cụ thể là Quang Hải, suốt năm 2010 không ghi bàn cho đội tuyển dù là người đá chính nhiều nhất, đến hôm 29-6, cũng chẳng có bàn nào.

Một điều nguy hiểm là sau trận lượt về với Macau, các cầu thủ phải về thi đấu 3 vòng của V-League trước khi tập trung trở lại có 5 ngày để chuẩn bị cho chuyến làm khách trên đất Qatar vào ngày 23-7 tại vòng 2. Đối thủ đó mạnh hơn chúng ta nhưng rõ ràng, thầy trò ông Goetz gần như không có chút thời gian nào để thích ứng. Chính vì thế, khoan vội mừng.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng