Khoản đầu tư của Ratcliffe sẽ được phê duyệt vào tháng tới

Lần đầu tiên nói về khoản đầu tư của mình vào Man.United, Sir Jim Ratcliffe hy vọng Premier League sẽ phê chuẩn vào tháng tới để đội ngũ của ông chính thức phụ trách các hoạt động bóng đá của sân Old Trafford.

Sir Jim Ratcliffe lần đầu dự khán một trận của Man.United bên cạnh Sir Alex Ferguson.
Sir Jim Ratcliffe lần đầu dự khán một trận của Man.United bên cạnh Sir Alex Ferguson.

Ratcliffe, 71 tuổi, đã đồng ý mua 25% cổ phần của Man.United từ gia đình chủ sở hữu người Mỹ, Glazer với giá 1,3 tỷ bảng Anh. Dù đã hoàn thành các cuộc đàm phán kéo dài bằng một thông báo vào đêm Giáng sinh, tuy nhiên, khoản đầu tư này vẫn đang chờ được Premier League phê duyệt. Chỉ đến khi đó Ratcliffe - người sáng lập INEOS và cũng đang sở hữu các CLB bóng đá Nice (Pháp) và Lausanne (Thụy Sĩ) - cùng đội ngũ của ông mới chính thức tham gia vào công tác điều hành. Được biết, một hội đồng điều hành sẽ gồm Ratcliffe, cùng với Joel Glazer và Sir Dave Brailsford (Giám đốc thể thao của INEOS).

Phát biểu với các phóng viên khi đến dự khán trận đón tiếp Tottenham tại Old Trafford vào Chủ nhật, Ratcliffe cho biết thương vụ này sẽ không được phê chuẩn trước khi kỳ chuyển nhượng tháng Giêng kết thúc. “Đầu đến giữa tháng 2”, Ratcliffe trả lời câu hỏi khi nào ông dự kiến thỏa thuận sẽ được phê chuẩn. “Hy vọng chúng ta không tìm thấy điều gì đáng nghi trong CV của tôi! Đây là trận đấu đầu tiên của tôi kể từ khi chúng tôi đến đây. Tôi rất vui mừng được đến đây, nhưng tôi thực sự không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào”.

Khi được hỏi muốn gắn bó với United bao lâu, Ratcliffe nói: “Một vài năm. Như bạn đã biết, đã có một vài bước ngoặt nhưng những điều này cần phải sớm hoàn tất. Lần đầu tiên tôi đến với một trận đấu của Man.United là khi nào? Khi tôi còn là một đứa trẻ. Còn khá trẻ. Mười hay gì đó, giờ đã 60 năm rồi”.

Ratcliffe sinh ra ở Failsworth, ngoại ô Manchester và lớn lên với tư cách là cổ động viên của Quỷ đỏ, trước khi trở thành một trong những người giàu nhất nước Anh thông qua Công ty Hóa dầu INEOS của mình. Ông cho biết những cầu thủ yêu thích của ông là từ thời đội bóng vĩ đại đầu tiên của Sir Alex Ferguson vào những năm 1990: “Paul Scholes, Ryan Giggs - có lẽ là Eric Cantona. Tôi không thể đến mọi lúc để xem các trận đấu vì tôi có một số việc khác. Nhưng tôi sẽ đến”.

Tin cùng chuyên mục