Đội tuyển Việt Nam chuẩn bị Asian Cup 2011

Khổ vì thời tiết, buồn vì tiền thưởng

Khổ vì thời tiết, buồn vì tiền thưởng

Hóa ra, tiền thưởng cho các tuyển thủ sau chiến thắng ở giải vô địch Đông Nam Á 2008 lại không cao như nhiều người nghĩ. Từ mức thưởng dự kiến 600 triệu đồng cho các tuyển thủ hạng A, con số ấy giờ đã bị rút xuống chỉ còn khoảng 1/3, tức là chừng hơn 200 triệu đồng. Các mức B, C và D cũng vì vậy giảm đi đáng kể.

Chuyện chia tiền thưởng mấy ngày qua đã làm tinh thần của các tuyển thủ hơi hụt hẫng. Điều này có thể khiến nhuệ khí chiến đấu của đội tuyển trong trận ra quân vòng đấu bảng Asian Cup 2011 gặp Lebanon vào ngày 14-1 tới đây giảm sút. Rõ ràng là có. Và niềm tin của các tuyển thủ về những lời hứa của một số mạnh thường quân, của VFF trước AFF Cup 2008 đã giảm đi đáng kể. Thực tế buồn này khiến không ít tuyển thủ than phiền.

Khổ vì thời tiết, buồn vì tiền thưởng ảnh 1

Các tuyển thủ tập luyện chuẩn bị cho trận vòng loại Asian Cup gặp Lebanon ngày 14-1.

Bên cạnh nỗi buồn tiền thưởng, HLV Calisto còn có mối lo khác về lực lượng, đấy là việc tiền vệ trái Lê Tấn Tài dính chấn thương cổ chân, phải bỏ dỡ buổi tập hôm thứ bảy. Cơ hội để một trong những vị trí chủ lực của đội tuyển Việt Nam ra sân ở trận gặp Lebanon là không cao. Khi đó, tất nhiên Phạm Thành Lương sẽ là lựa chọn thích hợp nhất của ông Calisto bên hành lang trái. Chưa hết, các vị trí chủ lực khác như Tài Em, Minh Châu, Phước Tứ và Bảo Khanh cũng đau nhẹ, một vài tuyển thủ khác bắt đầu có dấu hiệu bị cảm cúm do thời tiết quá lạnh tại Hà Nội những ngày qua.

Ngay từ khi chưa tập trung trở lại để chuẩn bị cho chiến dịch Asian Cup 2011, HLV Calisto đã cho biết ông lo ngại về tình trạng thể lực của các tuyển thủ. Và điều đó giờ đã trở thành hiện thực.

Sáng qua (11-1), đội tuyển chỉ ra sân tập khoảng 1 tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng danh sách thương binh lại điền thêm tên của tiền vệ Nguyễn Vũ Phong sau pha va chạm với đồng đội Thanh Giang trên sân tập. Như vậy, chỉ còn 2 ngày nữa là bước vào trận đấu đầu tiên, hai cánh của đội tuyển Việt Nam đang đối diện với nguy cơ lớn.

Đáng nói ở chỗ, khi cả Vũ Phong lẫn Tấn Tài cùng đau chân và cơ hội ra sân chưa chắc chắn, thì HLV Calisto rất khó để trông chờ vào chuyện duy trì các phương phương án tấn công biên cho đội bóng. Ngay cả khi Thành Lương nhập cuộc bên trái, Minh Phương trấn bên biên phải, ông vẫn không thực sự hài lòng. Bởi lẽ, thực tế ở AFF Cup 2008, Thành Lương và Minh Phương chỉ là giải pháp thay thế cho hai mũi tấn công sắc bén Tấn Tài và Vũ Phong.

Nghỉ buổi chiều qua, sáng nay (12-1), đội tuyển sẽ tập trở lại và nhiều người cùng hy vọng đón tin mừng: Tấn Tài và Vũ Phong và những cầu thủ đang bị đau nhẹ khác có thể ra sân tập cùng các đồng đội. 

L.QUANG - Q. MINH

Vé trước trận đấu Việt Nam – Lebanon
Các đại lý tự tăng giá vé

Vé trước trận đấu ra quân của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2011 đã chính thức phát hành vào chiều qua (11-1) và tất nhiên VFD vẫn là đơn vị chủ lực. Theo quy định, phải tới 14 giờ, tất cả các đại lý ở các địa điểm sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy và Hoàng Cầu mới được phát hành, thế nhưng, khu vực Mỹ Đình đã cố tình bán vé ra trước (từ 12 giờ 30 phút) với các đại lý Hằng Cường, Trung tâm Thương mại dịch vụ Mỹ Đình, Công ty Con Kiến và Ban quản lý sân Mỹ Đình.

Như đón biết được tâm lý của khán giả, các đại lý vé này bắt đầu thực hiện chiến dịch tự ý tăng giá vé bất thường. Mỗi khán giả phải chịu bỏ ra thêm từ 20.000 - 30.000 đồng để mua 1 chiếc vé và nhiều người chẳng thấy ngạc nhiên khi chứng kiến có đại lý bán vé loại 180.000 thành 210.000 đồng/vé.

Những nhân viên bán vé còn trắng trợn nói với khách mua rằng: “Vì vé lấy sớm, nên mọi người cho xin thêm 20.000 đồng/vé để kiếm tiền uống nước” (?!). Số tiền xin thêm ấy chẳng đáng kể, nhưng cách làm việc kiểu “chụp giựt” trắng trợn ấy khiến hầu hết những người mua vé bức xúc và bắt đầu bỏ ra về.

Trong khi đó, các quầy bán vé ở đường Trịnh Hoài Đức hoạt động quy củ hơn và bán ra đúng giá được niêm yết.

L.Q.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Barcelona triển hạn Marcos Alonso đến 2024

HLV Barcelona, Xavi tiết lộ trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu với Girona rằng Marcos Alonso sẽ ký hợp đồng mới. Vài giờ sau, đội bóng xứ Catalan chính thức gia hạn hợp đồng với thời hạn đến năm 2024.