Khổ vì… cú

Một cầu thủ tại giải vô địch Colombia đã buộc phải nộp phạt 1.070.000 peso (560 USD) và bị treo giò 2 trận vì hành vi bạo lực với một… con cú. Đó là hậu vệ Luis Moreno đang chơi cho đội Deportivo Pereira tại nước này. Trong trận đấu với Atletico Junior, vì mong muốn trận đấu mau chóng được tiếp tục, Moreno đã tung chân đá một con cú đang đậu trên sân văng xa 3m.

Chuyện lẽ ra chả có gì ầm ĩ nếu con cú đó không phải là… linh vật của đội Atletico Junior. Thực ra chú cú ấy chỉ là 1 trong số rất nhiều con bay lượn trên mái vòm sân vận động Roberto Melendez của Atletico Junios. Chẳng may trận ấy, chú cú vô tình bay xuống sân và bị quả bóng va phải. Đang còn choáng váng đậu trên sân thì chú bị cú đá như trời giáng của Moreno tống ra khỏi sân. Ngay lập tức chú được chuyển vào bệnh viện nhưng lại không may qua đời sau đó. Các bác sĩ xác nhận: Cú chỉ bị chấn thương chân trái, nhưng vì sốc trong môi trường săn sóc của bệnh viện nên qua đời!

Đá cú vốn đã không bình thường tại Colombia, nơi rất coi trọng thú vật, huống chi anh này lại đá con cú linh vật của đội đối phương. Hàng loạt thư đe dọa, email khủng bố và các cuộc gọi dọa giết được các CĐV quá khích thực hiện nhắm vào gia đình Moreno. Từ Venezuela quê hương, mẹ của Moreno phát khóc vì lo cho con trai. Về phần mình, chẳng những không được đội nhà bảo vệ, Moreno đang một mình chống lại ánh mắt căm ghét của công chúng. Nộp phạt 560 USD là một chuyện, nghỉ đá 2 trận cũng là chuyện nhỏ, Moreno còn phải vào sở thú để nghe thuyết trình về tầm quan trọng của động vật hoang dã. Nghe xong, Moreno sẽ phải ở đó để lao động công ích trong ít nhất là 1 tuần.

Nếu như chú bạch tuộc Paul dự đoán bách phát bách trúng kết quả các trận đấu tại World Cup được chọn là loài động vật thân mềm nổi tiếng nhất thì chú cú vừa qua đời kia chính là con vật nổi danh nhất trong thế giới lông vũ hiện nay.

Yên Thanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.