Khó thống nhất mua bản quyền bóng đá Anh?

(SGGPO) .– Lúc này, việc đàm phán mua bản quyền truyền hình giải bóng đá ngoại hạng Anh (EPL) trong các năm tiếp từ 2016 tới 2019 tại Việt Nam đang được xúc tiến. Tuy nhiên, vẫn chưa có sự thống nhất cuối cùng.

Bản quyền EPL đang nóng lên khi mà mùa giải 2015-2016 sắp kết thúc.

Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) là đơn vị thành lập ban đàm phán để thương thảo mua bản quyền EPL. Ban đàm phán này thống nhất các mục tiêu cốt lõi đề ra là không mua bản quyền truyền EPL bằng mọi giá (không mua với giá cao hơn 20% so với mức giá của các mùa giải 2013 - 2016 (chỉ mua trong mức 46 triệu USD trở lại)); mua toàn bộ những trận đấu của giải ngoại hạng Anh (không có độc quyền nào); các đơn vị cam kết không đàm phán riêng rẽ.

Mới nhất, ngày 31-3, phía Truyền hình số vệ tinh VSTV (K+) đã gởi văn bản tới VNPayTV đã tái khẳng định quan điểm muốn VNPayTV để các đơn vị có nhu cầu mua bản quyền EPL được tự chủ đàm phán. Văn bản có đoạn, “Sau hơn 5 tháng hợp tác và kiên nhẫn chờ đợi, chúng tôi nhận thấy phương án mua chung là khó khả thi, và cách thức thực hiện của hiệp hội quá rủi ro. Chúng tôi hiểu rõ là hiệp hội không thể chịu trách nhiệm về kết quả kinh doanh và thiệt hại cho doanh nghiệp và người hâm mộ do chậm trễ hoặc không mua được bản quyền”.

Tuy nhiên, phía VNPayTV bày tỏ quan điểm không đồng ý với ý định trên. Việc ở đây là VNPayTV đã gởi công văn tới MP&Silva (công ty bán bản quyền EPL tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương) nhưng việc gặp gỡ chưa được thực hiện.

Ban đàm phán mua EPL do VNPayTV chủ trì có đại diện của 10 đơn vị trong đó ngoài một số đài truyền hình, kênh truyền hình thì có cả công ty truyền thông.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất