Khổ thân VFF

Hôm qua, trong lúc trà dư tửu lậu, có người bảo “biết đâu, cái vụ Hoàng Anh Tuấn “lên hay không lên” tuyển là do có người cố ý tung tin ra chứ VFF chưa hề chủ trương chọn ông Tuấn. Phải có chuyện ầm ĩ như vậy thì tự nhiên ông Tuấn được “làm giá” với Hải Phòng chứ làm gì người khôn ngoan như ông Tuấn lại chịu “làm bia đỡ đạn” thay cho VFF”. Nghe xong, giật nẩy cả mình.

Bởi có thể như thế lắm chứ! Ông Tuấn chưa là người của Hải Phòng và Hải Phòng cũng không có trách nhiệm phải “chuyển giao” luôn ông Tuấn. Nói thẳng ra, ông Tuấn đang thất nghiệp ở Nha Trang.

Thật ra, chuyện ông Tuấn được VFF coi như là một ứng cử viên và tiến hành đàm phán cũng là bình thường. Vấn đề là một vài chi tiết của cuộc đàm phán ấy được thông tin một cách “cường điệu”. Đại loại như xong đến 90%, lương 200 triệu, hợp đồng 3 năm… tức toàn những chuyện khó tin. Khổ nỗi, khó tin nhưng lại giúp cho ông Tuấn trở nên “cao giá” một cách bất ngờ. Thế nên, người ta đồn rằng ông Tuấn đã bắn tiếng với Hải Phòng về việc ông sẵn sàng ra đất cảng, sẵn sàng giúp Hải Phòng “trị” các cầu thủ Khánh Hòa và sẵn sàng làm việc lâu năm với… lương cao.

“Bắn tiếng” như vậy thì chưa chắc Hải Phòng nhận, nhưng với cá nhân ông Tuấn thì “đâu có gì để mất”. Đằng nào cũng vậy: không lên tuyển, không ra Hải Phòng thì cùng lắm là… thất nghiệp như hiện tại!

o0o

Tuy nhiên, vấn đề chúng tôi đề cập ở đây không phải là về cá nhân ông Hoàng Anh Tuấn. Những suy luận kiểu như trên cũng chỉ là suy luận. Nhưng tại sao lại có những luồng suy luận như vậy? Vấn đề nằm ở chỗ VFF.

Nếu để ý một chút thì sau khi ông Chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ “bỗng dưng không ai thấy” thì Phó chủ tịch phụ trách truyền thông, người phát ngôn của VFF, ông Nguyễn Lân Trung cũng “không ai thấy”. Thật lạ! Ông Hỷ thì chẳng nói làm gì bởi Chủ tịch VFF thì không phải lúc nào cũng… rảnh, nhưng với người phát ngôn thì những khi VFF đang có chuyện, nhất thiết phải có mặt để còn đưa ra các thông báo chính thức. Đằng này, chẳng thấy ai đại diện cho VFF nói điều gì quanh một chuyện khá quan trọng như thế. VFF có đàm phán với ông Hoàng Anh Tuấn hay không? Đàm phán đến mức nào? Đã chọn hay chưa? Thống nhất chưa? Những câu hỏi đó đều có thể công khai cho dư luận và VFF luôn phải có người phát biểu.

Vì chẳng có ai nên khổ thân VFF. Một tổ chức nghề nghiệp lớn đến mức ấy mà có thể bị “mượn” để đánh bóng cho tên tuổi cá nhân. Một tổ chức quyền lực như thế mà mỗi Phó chủ tịch nói mỗi kiểu và thiên hạ muốn hiểu sao thì hiểu. Người ta đang đưa ra vô số lời đồn đoán. Nào là đang có cuộc cạnh tranh ngầm cho chiếc ghế Chủ tịch kế nhiệm ông Hỷ. Nào là VFF đang tìm cách “chống” Tổng cục TDTT. Nào là nội bộ VFF đang phân hóa ghê gớm khi 3/4 Ban chấp hành cũ, bao gồm vài vị trí khá “ngon” sẽ không trụ được ở nhiệm kỳ mới….


 Hồ Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất