Vòng loại Asian Cup 2015

Khó tập trung thành phần mạnh nhất

Không chỉ tìm HLV trưởng đang là vấn đề nan giải với VFF lúc này mà còn cả chuyện tìm kiếm cầu thủ tốt nhất để tham dự vòng loại Asian 2015. Theo lịch thi đấu ngày 6-2, đội tuyển Việt Nam sẽ đá trận đầu tiên trên sân nhà gặp UAE và đến ngày 22-3 bay sang Hong Kong (Trung Quốc) thi đấu trận thứ hai vòng loại bảng E. Trận cuối lượt đi đến ngày 15-10 mới thi đấu, gặp Uzbekistan.

Quan điểm tìm HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia đến lúc này vẫn còn chồng chéo khi VFF vừa mới hé ý định gọi HLV Hoàng Văn Phúc thì bị “tuýt còi” bởi chuyện có kiêm nhiệm hay không? Bởi ông Phúc còn đang kẹt ở đội Trẻ Hà Nội T&T mà thời điểm ấy tất cả các CLB đều vào guồng để chuẩn bị cho mùa giải, khó mà HLV này nhận được sự đồng thuận từ bầu Hiển. Nhất là sau sự cố của HLV Phan Thanh Hùng ở AFF Cup vừa qua, như một người hứng hết trách nhiệm từ thất bại của ĐTQG, đủ để làm cho bất kỳ ai cũng phải dè dặt.

Theo VFF, họ đã chuẩn bị nhiều phương án trong việc tìm HLV trưởng, nhưng nói thì thế, việc chọn ra ứng viên của chiếc ghế ấy vẫn còn là ẩn số mà không loại trừ khả năng những người cũ có kinh nghiệm như HLV Lê Thụy Hải, Mai Đức Chung… sẽ được “động viên” để tiếp nhận trong giai đoạn rối rắm này.

Các tuyển thủ như Tấn Tài, Văn Phong khó có thể được Hải Phòng cho lên tuyển trong lúc này chỉ vì cần thời gian để tập luyện khi họ vừa chuyển từ Khánh Hòa ra thành phố cảng. Tấn Trường, Đình Luật đột ngột được Sài Gòn Xuân Thành tung lên “sàn chuyển nhượng” khi đội bóng của TPHCM tỏ ý định bán bớt một số trụ cột để vừa giảm chi vừa có thêm kinh phí cho mùa bóng tới. Công Vinh và Thành Lương chưa biết về đâu, ngay cả lời hứa từ VFF sẽ có những hỗ trợ tốt nhất cho họ trong chuyện tìm CLB cũng án binh bất động đến nay. Hay chuyện các cầu thủ Hà Nội T&T, khi mà thầy Hùng không còn làm tuyển, liệu tâm lý của họ sẽ ra sao…?

Mặt khác, thời điểm đá vòng loại Asian Cup quá cận tết mà ngay sau đó là mùa bóng mới sẽ bắt đầu. Bất kỳ một trường hợp chấn thương nào nếu xảy ra đều là “thảm họa” cho chính cầu thủ lẫn CLB chủ quản.

Thế nên, việc chọn HLV Hoàng Văn Phúc lúc này như một biện pháp để giúp VFF tháo được những khó khăn về lực lượng hiện tại, với đa số sẽ là cầu thủ của đội U22 quốc gia.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Huỳnh Hồng Sơn cùng các học trò của đội ĐH Bách Khoa tập luyện trước khi vào giải.

SV-League 2020 và giấc mơ chuyên nghiệp

Ngày 24-10 tại sân Thống Nhất, mùa giải đầu tiên của SV-League sẽ khởi tranh, đem theo những kỳ vọng tạo một trào lưu mới trong cộng đồng sinh viên đam mê bóng đá ở TPHCM nói riêng và trên khắp dải đất hình chữ S nói chung.

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng