Khó rồi đấy,“tướng” trẻ Minh Đức

Gục ngã trước S.Khánh Hòa với tỷ số 1-0, HN T&T đã nhận lấy thất bại thứ 3 kể từ đầu giải. Dưới thời HLV Phạm Minh Đức, đội bóng Thủ đô phải nhận lấy những thành tích kém cõi và qua 4 trận chưa có được chiến thắng nào. Tiếp tục hay dừng lại có lẽ lúc này Minh Đức đang có cho riêng mình những sự lựa chọn.

Vẫn còn đó những con người mà dưới bàn tay của HLV Phan Thanh Hùng, HN T&T đã thuyết phục được những người hâm mộ khó tính nhất bằng lối chơi cống hiến dựa trên tinh thần chiến đấu rất máu lửa. Bằng chứng là hai chức vô địch V-League và vô số những danh hiệu mà trong 6 năm đồng hành cùng đội, vị thuyền trưởng người Đà Nẵng ít nhiều đã để lại được dấu ấn huấn luyện của cá nhân ông.

Thế nên, khi HLV Phạm Minh Đức được tin tưởng giao lại chiếc ghế nóng mà ông Hùng vừa rời đi, người bi quan nhất cũng không thể nào hình dung đến viễn cảnh HN T&T lại liên tiếp gục ngã như hôm nay.

Nhà cầm quân trẻ như Minh Đức (trái) tiếp tục để Á quân 2015 lún sâu ở dưới đáy bảng xếp hạng.
Ảnh: Minh Hoàng

Nhưng rồi sao? Đoàn quân của Minh Đức liên tiếp bại trận. Nếu như những thất bại trước Thanh Hóa hay Hải Phòng là điều có thể tạm chấp nhận được vì dù sao thì đối thủ đã có được sự chuẩn bị khá tốt về lực lượng, tham vọng cùng với đó là sự ổn định trong lối chơi. Vậy thì trận hòa với tân binh V-League CLB Hà Nội và thất bại mới ngày hôm qua trước S.Khánh Hòa, vị HLV trẻ Minh Đức sẽ giải thích như thế nào?

Thua trận và tiếp tục chìm sâu trên BXH, HN T&T lúc này như một đại công trình ngổn ngang và họ cần một kiến trúc sư thật sự đủ tầm, đủ tầm như người tiền nhiệm Phan Thanh Hùng sắp xếp lại trật tự và vực dậy tinh thần chiến đấu của toàn đội. Về phần mình, có lẽ một CLB giàu lực lượng và tham vọng như HN T&T là quá tầm với nhà cầm quân trẻ như Minh Đức? Liệu trong những ngày tới khu kỹ thuật đội bóng này sẽ có biến, hay ít nhất là một sự tăng cường vị GĐKT như nhiều nơi đang làm?

QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng