Khó quá thì nghỉ

- Nhân chuyện Sở GT-VT cho dẹp hết biển báo “rùa” trên toàn địa bàn lại nhớ trước đó có ông Giám đốc Sở GT-VT Gia Lai rất quyết đoán khi đình chỉ công tác Chánh thanh tra sở, giáng chức thanh tra giao thông ngay trong cuộc họp, và sự việc chưa dừng tại đó.

-  Ông ta mạnh dữ?

- Vị giám đốc bức xúc vụ xe quá tải chạy tung tăng trên đường nhưng không ai làm gì, nên tự thân vi hành rồi quay phim chụp ảnh và hỏi: “sao có chuyện đấy?”

- Thuộc cấp trả lời sao?

- Cấp dưới nói: “khó quá anh ơi, dễ gì dẹp”. Thế là ông sếp nổi nóng: “khó quá thì nghỉ, để cho người khác làm”.

- Úi trời! Có sếp vậy mới đúng bài. Ông ta làm tui nhớ vụ hồi cuối năm ngoái có Bộ trưởng GT-VT yêu cầu dẹp hết mấy biển báo giao thông ở 40 km/h mà thay bằng 50km/h trở lên. Ông tư lệnh ngành quá dữ khi thòng thêm câu: “Biển báo bất hợp lý còn thì người ra đi”. Mấy ông cấp dưới nghe khiếp vía.

- Đúng, cần vậy mấy cán bộ của ta mới “rét”. Còn thú thật, hiện tại còn có nhiều ngành, nhiều mảng đầy tiêu cực do mình để tuồn đi nhưng lại than “khó quá, khó quá”. Ước gì lĩnh vực nào cũng có lãnh đạo kiểu này ngon quá chừng ha?

- Thật ra cũng không khó lắm!

- !?!?!?

- Cứ ông lãnh đạo nào cũng tỏ quan điểm “khó quá thì nghỉ cho người khác làm”, coi như xong.

- Từ chuyện “khó quá thì nghỉ đi”, lại liên tưởng tới mấy ông trọng tài thường hay than vãn là Vi-lít bây giờ cầu thủ quái chiêu, lắm trò nên lắm khi bị mắc lừa họ. Làm nghề trọng tài lắm lúc khó khăn, khổ cực quá! Như mới vừa rồi cũng có vài ông trọng tài leo lên báo than nghèo kể khổ khi làm việc ở Vi-lít đấy thôi.

- Than thở: “khó quá”??? Giải quyết những trường hợp này dễ dàng thôi chứ khó gì đâu.

- Không khó à?

- Thì ông trưởng ban trọng tài hay lãnh đạo Vê-ép-ép cứ nói thẳng: “làm việc cho Vi-lít mà than khổ, than khó hãy nghỉ cho người khác họ làm”. Coi thử xem có ông nào nghỉ làm việc không chứ?

- Ý kiến này hay quá!

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Andrey Rublev

Monte Carlo Masters: Ruud loại Fognini, Rublev lật đổ Nadal - Sẽ có nhà vô địch mới kể từ năm 2004

Hàng loạt biến cố đã xảy ra vào ngay sau hôm Novak Djokovic rơi đài. Hai “nạn nhân” mới nhất theo chân Djokovic, không ai khác chính là những tay vợt đã và đang là nhà vô địch của Monte Carlo Masters - Rafael Nadal (từng 11 lần đăng quang) và Fabio Fognini (đương kim vô địch). Andrey Rublev và Casper Ruud cũng đã theo chân Dan Evans, trở thành “sát thủ triệt hạ nhà vô địch”.