Khổ như... Thiên Lôi

- Theo ông, án phạt phía Ban kỷ luật của Vê-ép-ép đưa ra với các cầu thủ mới đây là nặng hay nhẹ?

- Nặng mà không nặng.

- Gì kỳ cục vậy?

- Với đội bóng này, hoặc một vài đội bóng có lối chơi băm bổ thì cho rằng vậy là nặng quá, giải đấu còn có 7 vòng, mà có người bị treo đến hết giải, kẻ thì bị “nhốt” 4 trận, coi như xong. Nhưng có CLB cho rằng thế còn nhẹ, nhất là đội bóng nổi tiếng đá rắn, hay dùng tiểu xảo như Hải Phòng.

- Đội nào cho là nhẹ?

- SHB Đà Nẵng, HV An Giang hay Đồng Nai… là những đội bóng thấm thía với việc bị đá xấu, đá rắn trước đó.

- Nặng hay nhẹ mỗi người một quan điểm, nhưng thấy tội nhất cho Ban kỷ luật.

- Sao phải vậy?

- Ban này chẳng khác gì… Thiên Lôi trên thiên đình, sai đâu đánh đó. Khổ nhất là nếu án nặng quá thì các đội bóng ở ta đòi bỏ giải, rút lui như cách dọa BTC. Còn ra án phạt nhẹ, không mang tính răn đe lại khổ với cấp trên, dư luận và báo chí.

- Nói thế chẳng khác gì ban này không nhận được sự tin tưởng?

- Gần như là vậy. Bởi nếu để ý từ trước đến nay, cứ mỗi khi ra các mức kỷ luật khác nhau dù nặng hay nhẹ cũng bị phản ứng. Do thực chất, bóng đá ở ta luôn có những góc khuất mà không phải ai cũng hiểu được ngọn ngành.

- Có góc khuất luôn à?

- Như hồi trước, cũng Ban kỷ luật ra án với đội XMXT.SG nhưng sau đó thì ông Chủ tịch Vê-ép-ép lại đi “năn nỉ” lãnh đạo đội bóng Sài thành kháng cáo. Hay như trận Hải Phòng- SHB Đà Nẵng ở vòng 7 vừa rồi, trận đấu bị mổ băng tới lui vài ba lần, và ban này phải kỷ luật cả 2 đội như kiểu cho… công bằng.

- Kể ra cũng mệt với thân phận của ông… Thiên Lôi.

- Thật ra chẳng phải lỗi nằm ở chỗ “chỉ đâu đánh đó” mà quan trọng là ban này cần phải có cái nhìn thấu đáo mọi việc, đã tuyên án thì các đối tượng phải tâm phục khẩu phục, chứ đừng chạy theo dư luận.

- Nhưng ở ta chuyện đó không dễ.

- Đúng là khổ như… Thiên Lôi, khi sai đâu phải đánh đó.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác