Khó nghĩ

Vừa có thông tin sẽ thưởng lớn đến 1,5 tỷ đồng cho mỗi trận thắng, Hải Phòng đã thắng ngay Hoàng Anh Gia Lai và hôm qua cầm hòa Navibank Sài Gòn. Đạt thành tích tương tự là Đồng Tháp, sau khi thay HLV trưởng. Đấy là 2 đội đang đứng cuối bảng xếp hạng mà… đột ngột chơi tốt hơn hẳn.

Năm ngoái, với việc hứa thưởng 10 tỷ đồng, Hải Phòng trụ hạng thành công nhưng đi kèm theo đó là những scandal về trọng tài. Năm nay, họ có vẻ như phải dùng lại phương cách cũ dù đến nay chẳng ai khẳng định họ có tiêu cực hay không. Tuy nhiên, việc các đội bóng đang “chết dần chết mòn” bỗng nhiên thay đổi diện mạo khiến cho người ta phải suy nghĩ.

Bởi chính công ty điều hành V-League là VPF đã thừa nhận vấn đề tiêu cực chắc chắn không thể bị triệt tiêu trong mùa giải năm nay. Cơ quan điều tra vẫn đang theo dõi sát sao diễn biến của V-League chủ yếu để ngăn ngừa sau khi ở giai đoạn 1 có ít nhất 4 trận đấu bị phát hiện có vấn đề.

Ngay đầu lượt về, ở vòng đấu trước, một loạt đội cuối bảng chiến thắng. Đến hôm qua, lại tiếp tục chơi thành công. Không khó nghĩ mới lạ... 

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Văn Toàn đang đến gần với Seoul E-Land FC

Văn Toàn đến gần với K-League 2

Trong giai đoạn các đội V-League đang chuẩn bị lực lượng và lần lượt hội quân trong nửa đầu tháng 12 thì một số cầu thủ cũng lên kế hoạch thử sức ở các giải nhà nghề tại Đông Á. Ngày 8-12 có tin Văn Toàn đã đạt được thỏa thuận thi đấu tại Seoul E-Land, đội đang thi đấu lại K-League 2.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác