3 câu hỏi với ông Calisto

“Khó khăn đang chờ chúng tôi”

- Mùa giải 2005 chắc chắn rất khó khăn với đội bóng của ông nhưng hiện nay, tình hình bóng đá Việt Nam đang có nhiều khác biệt so với mùa giải trước… 

- Tôi biết chứ nhưng những sự khác biệt đó cũng sẽ là khó khăn của đội GĐT.LA. Tôi cho rằng, đây sẽ là mùa giải khó khăn của chúng tôi nếu không nói là khó nhất từ lúc tôi làm việc tại đội bóng. Tôi cho rằng, cần phải khởi đầu mùa giải năm nay thật tốt vì ở lượt về, lịch thi đấu không ủng hộ chúng tôi.

- Hai trụ cột của GĐT.LA là Tài Em và Minh Phương đều đã sẵn sàng?

- Họ đều đang ở trạng thái rất tệ. Cả 2 đều rất mỏi mệt. Tiger Cup 2004 đã khiến tinh thần và thể lực của họ sa sút nhiều hơn tôi tưởng. Rất khó có thể nói họ đủ 100% sức lực và tinh thần cho mùa bóng 2005.

- Ông đã quyết định ở lại Việt Nam thêm 3 năm, quả là một thời gian khá dài. Ông lại đang được mời làm HLV đội tuyển Việt Nam. Điều đó có ảnh hưởng đến ông không?

- Thật lòng, tôi đã xa nhà quá lâu và khó khăn lắm mới có thể chấp nhận điều đó. Tuy nhiên, gia đình tôi vẫn tốt về mọi việc và có lẽ chính điều đó khiến tôi quyết định ở lại Việt Nam thêm một thời gian nữa. Tôi vẫn còn nhiều việc để làm…

V.T (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Các môn khác