Khó hơn dự liệu

SGGP
Henrikh Mkhitaryan (ảnh) thừa nhận anh vẫn đang rất nỗ lực để có thể thích nghi tốt nhất với môi trường quá khốc liệt như Premier League.

Khó hơn dự liệu

 
Ngôi sao tấn công 28 tuổi người Armenia gia nhập Man.United hồi mùa hè qua với giá 26,3 triệu bảng từ Borussia Dortmund. Dù chấn thương đã khiến Mkhitaryan không có khởi đầu thuận lợi, nhưng dần dà anh cũng đang chiếm giữ vị trí quan trọng trong kế hoạch của HLV Jose Mourinho.

Mặc dù vậy, cũng dễ dàng nhận thấy sự hiệu quả của Mkhitaryan không đồng đều, anh chỉ ghi 4 bàn sau 22 lần ra sân ở Premier League nhưng đã ghi 5 bàn chỉ sau 10 trận Europa League, là nguồn cảm ứng giúp Quỷ đỏ đi đến trận chung kết với Ajax vào ngày 24-5.

Mkhitaryan giải thích: “Kinh nghiệm của tôi tại Premier League là phải cải thiện tốt nhất tốc độ, sự linh hoạt khi chơi bóng và sức mạnh trong tranh chấp. Đó chính xác là những gì tôi đã và đang nỗ lực hoàn thiện. Premier League quả thật là một giải đấu quá khó khăn, không dễ dàng có thể thích ứng ngay được. Tuy nhiên, tôi không e ngại bất kỳ điều gì. Tôi là mẫu người kín tiếng và khiêm tốn ngoài sân cỏ, nhưng trên sân, tôi luôn như một con thú hay một con quái vật! Tôi luôn chiến đấu trong mọi pha bóng và cố gắng hết sức cho trận đấu”.

S.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Bayern Munich cân nhắc mua sắm ngôi sao

Dịch bệnh COVID-19 làm cho tài chính của Bayern Munich gặp khó khăn nên dù đã có trong tay danh hiệu vô địch Bundesliga, họ vẫn còn chờ đợi Cúp Quốc gia và Champions League để cân nhắc chuyện mua sắm cầu thủ cho mùa giải tới.

Ligue 1

Các giải khác

Romelu Lukaku gthi những bàn thắng dw9e5p làm các fran Man United tiếc nuối

Kỷ lục gia Romelu Lukaku

Từ kẻ thất sủng ở Manchester United, Romelu Lukaku cùng Inter Milan bay bổng ở Europa League. Anh không chỉ là con bài chiến thuật quan trọng của đợi mà ghi bàn không ngớt để thiết lập kỷ lục mới ở đấu trường châu Âu.