Khó hiểu

- Mấy doanh nghiệp sản xuất bóng đèn, thiết bị điện và dây cáp vò đầu bứt tai khi gần đây phát hiện hàng trăm ngàn bóng đèn, dây điện giả thương hiệu tuồn vào thị trường trong nước...

- Chắc mấy doanh nghiệp hẳn nổi điên, vì mình làm ăn đàng hoàng mà gặp đồ đểu, đồ giả ai chịu thấu. Nhưng ở đâu ra dữ vậy?

- Từ mấy cửa khẩu phía Bắc, đỡ không nổi.

- Làm gì có chuyện đỡ không nổi? Chẳng qua mấy ông có trách nhiệm “nhả” cho vô vì tư lợi thôi. Còn làm đúng chức năng con ruồi bay qua cũng không xong nữa.

- Cái này gọi là tâm địa giả, tâm địa ác của kẻ có trách nhiệm, không chừng giết chết mấy doanh nghiệp làm ăn nghiêm túc.

- Giờ đi đâu cũng thấy đồ giả.

- Gì nữa?

- Bóng đá “mô mô phật phật” luôn. Dư luận đang đặt vấn đề về 2 trận đấu khó hiểu của đội bóng xứ Nghệ tại vòng 12 khi gặp Đồng Nai và ở vòng 11 lúc đụng Cần Thơ trên sân Vinh.

- Banh bóng thắng thua bình thường.

- Ai cũng biết, nhưng cách đá của SLNA ở 2 vòng gần nhất lại quá bất thường. 5 vòng đấu liên tiếp (từ vòng 6 đến vòng 10), các học trò của HLV Ngô Quang Trường giành chiến thắng như chẻ tre trước những đội sừng sỏ nhưng đến vòng 11 bị Cần Thơ cầm hòa và gần nhất để Đồng Nai hạ gục.

- Vậy thì lạ thật rồi!

- Hổng rõ ông Vê-ép-ép có theo dõi diễn biến bất thường của 2 trận này? Nếu không “chăm sóc” kỹ, không chừng tác hại ghê gớm chứ không đùa.

- Tác hại gì?

- SLNA là đội bóng cung cấp quân cho đội tuyển quốc gia và U.23 chuẩn bị vòng loại Qượt Cúp và Xi-gêm 28 rất đông. Với lực lượng như thế, một khi họ chơi dưới sức bất thường thì điều gì xảy ra sẽ không khó đoán.

- Chẳng riêng gì ông Miu-ra cần tìm hiểu vì sao học trò của mình như vậy, mà mặt khác ông Vê-ép-ép cũng phải vào cuộc ngay từ lúc này. Không để cho cầu thủ có thể thao túng trận đấu theo ý mình. Bài học trước Xi-gêm 22 – 2003 trên sân nhà vẫn nóng hổi, hẳn Vê-ép-ép biết rõ điều này.

- Đồ thật chẳng nói làm gì, còn vớ phải hàng giả có khi tiền mất tật mang.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất