Khó hiểu

Sự đời lắm khi tréo cẳng ngỗng. Trong chừng một tuần đã xảy ra hai sự cố.

- Nói ai vậy?

- Đầu tiên là trường hợp của Lý Hoàng Nam. Nam là VĐV quần vợt nhưng lại nhận HCV môn bơi lội tại giải vô địch các tay vợt xuất sắc quốc gia 2016, tổ chức ở Vinh (Nghệ An).

- Mấy quan thể thao bị tẩu hỏa nhập ma hay sao có kiểu trao giải trời ơi vậy?

- Vậy mới bị dư luận lên án. Song, nói đi cũng cần nói lại, nếu tui là sếp giải đó sẽ biện hộ ngay.

- Nói cứ như không.

- Thì mới đây, ở nội dung 400 m hỗn hợp tại giải vô địch bơi thế giới hồ ngắn 25 m tổ chức ở Canada. Tại đấy, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên dù không phạm quy và chẳng thấy trọng tài báo vi phạm nhưng vẫn bị tước HCB oan uổng.

- Đề cập chi tiết hơn được không?

- Như thông tin, mới đây Ánh Viên đã dự giải bơi lội lớn bậc nhất thế giới và sau 4 vòng bơi của nội dung 400 m hỗn hợp, Ánh Viên về nhì, chỉ sau ĐKVĐ hế giới Hosszu Katina (Hungaria). Tuy nhiên, BTC lại “thu hồi” kết quả và tước huy chương vì cho rằng cô mắc lỗi chạm tay vào thành hồ lúc quay vòng từ động tác bơi ngửa sang bơi ếch.

- “Nàng tiên cá” phạm luật thật chăng?

- Không, theo HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên thì chẳng có việc đó. Vị HLV đã cung cấp băng ghi hình do ông ấy quay thể hiện Ánh Viên không vi phạm. Thầy trò đã nộp phí khiếu nại 100 USD và đơn khiếu kiện tại chỗ. Một vấn đề khác cũng đã nảy sinh là trong biên bản giải quyết vụ việc có dấu hiệu tẩy xóa.

- Thi đấu ở giải lớn nhất thế giới và đoạt HCB mà sau đó bị tước hẳn rất ấm ức?

-  Ông Tuấn còn cho biết: Theo luật thi đấu về bơi lội, người viết đơn kiện nộp BTC 100 USD. Nếu BTC sai buộc trả lại cho người viết đơn số tiền đó, còn BTC đúng, người viết đơn không được hoàn tiền. Chúng tôi được trả lại 100 USD, nhưng vẫn bị tước huy chương. Là sao?

- Xứ người nói phát triển, văn minh nhưng cũng lem nhem trong khâu tổ chức gớm.

- Có vậy quan thể thao xứ mình mới có cớ biện hộ, như việc vừa xảy ra ở giải vô địch các tay vợt xuất sắc quốc gia năm 2016 đó. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác