Khó có hy vọng cho cầu thủ nhập tịch

Bên cạnh việc mở cửa cho cầu thủ Việt kiều, mà gần nhất là trường hợp của Mạc Hồng Quân và Michal Nguyễn. Trong đợt tập trung ĐTQG lần này, dư luận đang quan tâm đến nguồn cầu thủ nhập tịch mà hiện tại họ đang có nhiều đóng góp tại V-League 2015, kể cả nhiều cầu thủ Việt kiều còn lại.

Tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson (trái) cần chứng tỏ thêm phong độ để lên tuyển. Ảnh: Quang Minh

Đặng Văn Robert đang có phong độ khá tốt trong đội hình B.Bình Dương ở vai trò hậu vệ biên hay trung vệ. Tiếc nhất là trường hợp thủ môn Quốc Thiện Esele, vốn có phong độ khá tốt trước đây, nhưng 2-3 vòng gần đây không được HLV Nguyễn Thanh Sơn trọng dụng do bị thua những bàn ngớ ngẩn. Hoàng Vũ Samson cũng có ý kiến đề cử, nhưng hạn chế của cầu thủ này là chỉ mới quay lại Việt Nam gần đây sau thời gian về nước chữa bệnh và cần kiểm tra thêm phong độ, thể lực. Nhiều cầu thủ nhập tịch khác như SGGP Thể Thao từng đề cập, phong độ của họ khá thất thường và thậm chí không tròn vai trò thủ lĩnh ở khu vực mà họ đảm trách.

Mặt khác, hầu hết cầu thủ nhập tịch đều là tiền đạo mà hiện tại, những Đình Tùng, Văn Thắng đang buộc ông Miura phải tính toán để gọi vào tuyển bởi phong độ tốt của họ. Thậm chí còn ổn định hơn cả Mạc Hồng Quân ở vai trò săn bàn. Vậy thì quá khó để nghĩ đến các cầu thủ nhập tịch ở đợt này.

Từ những vấn đề trên, nếu như các cầu thủ nhập tịch tiếp tục nằm ngoài danh sách của ông Miura, hẳn sẽ không là điều bất ngờ.

Q.CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB Sài Gòn kéo dài mạch trận bất bại lên con số 9. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG.

Vòng đấu nhiều cảm xúc của bóng đá TPHCM

Chỉ 24 tiếng sau khi CLB TPHCM thăng hoa bằng chiến thắng ấn tượng 3-0 tại Quảng Ninh thì vào tối 12/7, CLB Sài Gòn đã tiếp bước qua trận thắng dễ với cùng tỷ số trước đội bóng xứ Thanh.

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng