Khó cho CLB Bóng đá TPHCM

Trong buổi điểm tâm sáng chủ nhật, chúng tôi lại có dịp trò chuyện với Người quan sát và đề tài lần này là bóng đá TPHCM. Bằng một giọng thật buồn, ông nói:

- Cái tâm, cái tình của những người làm bóng đá TPHCM thì có. Mong ước của những người lập nên đội bóng Câu lạc bóng đá TPHCM cũng không quá xa vời. Thế nhưng, sau những ngày đầu háo hức, sau những thể hiện khá tốt đẹp ở giải hạng nhì, họ đã vấp phải những trở ngại xem ra khó vượt qua khi chơi ở sân chơi hạng nhất.

- Phóng viên:
Phải chăng đó là do không làm được cái việc được phép làm: Các đội hạng nhất được bổ sung ngoại binh?

Thiếu cầu thủ ngoại, CLB TPHCM (phải) sẽ gặp khó khăn? Ảnh: D.P.

- Người quan sát: Đó chỉ là một nguyên nhân, là bề nổi của tảng băng. Tuy nhiên, khi anh đề cập đến thì tôi cũng sẽ phân tích theo hướng này trước. Tôi có nghe nói ông Henrique Calisto cũng có biết việc ông được “bắn tiếng” nhờ tìm giúp ngoại binh, nhưng qua “kênh” thông tin không chính thức. Điều đó có nghĩa chẳng ai làm việc theo kế hoạch, mà chỉ theo cảm hứng, hoặc chỉ nói cho qua chuyện mà thôi. Chúng ta không thiếu nguồn cung cấp, không thiếu người môi giới giỏi, mà chỉ thiếu sự thống nhất quản lý, chỉ đạo và hành động.

- Vậy còn vai trò của HLV trưởng Phạm Huỳnh Tam Lang thì sao?

- Ông Tam Lang là một huấn luyện viên giỏi, có tư cách đạo đức tốt, nhưng quá hiền, nhất là trong câu chuyện này. Nếu đội bóng nằm trong tay HLV Thụy Hải hay Vương Tiến Dũng thì họ sẽ đưa ra yêu cầu rõ ràng và buộc ban lãnh đạo đội bóng phải thực hiện nghiêm chỉnh, tuyển mộ cầu thủ nội, ngoại theo đúng yêu cầu thì mới làm việc.

- Có thông tin cho rằng ban lãnh đạo đội lấn sâu vào chuyên môn của ban huấn luyện, gây bức xúc?

- Tôi cũng như anh, chỉ là người ngoài cuộc và cũng chỉ nghe nói. Tất cả cần được kiểm chứng thêm. Tuy nhiên, dù là tin đồn vẫn đáng lưu ý, vì nếu đó là sự thật thì con đường đi lên của CLB Bóng đá TPHCM coi như chấm dứt.

- Lúc đầu, ông có đề cập đến cái ý: việc không tăng cường được ngoại binh chỉ là một nguyên nhân làm cho CLBBĐ TPHCM rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Vậy còn nguyên nhân nào khác, thưa ông?

- Tôi thu thập thông tin từ nhiều nguồn, trong đó có các bài viết của anh đăng trang thể thao nhật báo SGGP, tôi đồng ý việc đề cập nguyên nhân từ khâu tổ chức. Một công ty được thành lập ra để hỗ trợ CLB, nhưng không có kế hoạch kinh doanh rõ ràng, một bộ máy CLB không có người điều hành giỏi và quan trọng nhất, đội không có hai con người tầm cỡ mà bóng đá Long An đang có: Một ông bầu như Võ Quốc Thắng và một nhà chiến lược, một quân sư như Henrique Calisto. Tôi cho rằng, các vị quan chức bóng đá TPHCM như các ông chủ tịch, tổng thư ký, các vị trong ban lãnh đạo CLB bóng đá nên ngồi lại với nhau để thống nhất lại lộ trình mà đội bóng phải đi, nếu không sẽ muộn. 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các cầu thủ Napoli đều mặc áo số 10 để tưởng niệm Maradona

Thành Naples và CLB Napoli tiễn đưa Diego Maradona bằng sự kiện tưởng niệm đầy xúc động

Nếu có một nơi nào mà sự tiếc thương dành cho Diego Maradona không hề thua kém, thậm chí nhiều hơn của đất nước Argentina, thì chỉ có thể là thành Naples và CLB Napoli. Đêm qua, rạng sáng hôm nay, cả thành phố hơn 1 triệu dân đã tổ chức một sự kiện tưởng niệm trọng đại để tiễn đưa huyền thoại bóng đá Argentina về bên kia thế giới, kèm kết quả Napoli hạ Rijeka 2-0 ở Europa League.

Quần vợt

Các môn khác