Khó cản bước Hải Phòng

Sau gần 1 tháng tạm ngưng, V-League 2016 sẽ thi đấu trở lại lượt trận thứ 5 vào chiều mai (10-4). Tâm điểm của vòng đấu này là nỗ lực thoát khỏi vị trí cuối bảng của 2 đội bóng Hà Nội T&T và QNK Quảng Nam, bên cạnh đó là liệu Hoàng Anh Gia Lai có cản được bước tiến của Hải Phòng?

Văn Toàn (Hoàng Anh Gia Lai - phải) và đồng đội có gây được bất ngờ trên sân của Hải Phòng?. Ảnh: HOÀNG MINHĐang dẫn đầu bảng xếp hạng sau 4 trận toàn thắng và khoảng cách 3 điểm so với các đội theo sau, Hải Phòng còn có lợi thế về hiệu số bàn thắng bại, cho thấy bước khởi đầu khá tốt của đội bóng này. Trận đấu chiều mai, cơ hội lấy thêm 3 điểm khá rộng cho Hải Phòng khi được thi đấu trên sân nhà trước Hoàng Anh Gia Lai vốn bị đánh giá dưới cơ, cả về kinh nghiệm lẫn phong độ hiện tại.

Trong khi đó, hai đội bám đuổi theo sau Hải Phòng sẽ trải qua lượt đấu khá khó khăn khi Thanh Hóa vào Tam Kỳ gặp QNK.Quảng Nam, còn SHB Đà Nẵng dù đá ở sân nhà nhưng sẽ tiếp Than Quảng Ninh cũng không lấy gì làm dễ chịu. Đáng chú ý, trước trận đấu này VPF đã chấp thuận cho ông Phan Thanh Hùng thay Phạm Như Thuần ở đội Than Quảng Ninh làm HLV trưởng.

Trong khi đó ở nhóm cuối, Hà Nội T&T và QNK Quảng Nam khá “ngột ngạt”. Hà Nội T&T mới có 1 điểm, vừa thay HLV Minh Đức bằng Chu Đình Nghiêm và ở vòng này lại gặp B.Bình Dương. Về mặt tâm lý, rõ ràng B.Bình Dương có ưu thế hơn, khi vừa có chiến thắng ở AFC Champions League và đang “khát” thắng để quay trở lại cuộc đua ở tốp đầu bảng. Trong khi Hà Nội T&T lại không có sự phục vụ của Văn Quyết (bị kỷ luật) và Duy Mạnh (chấn thương) nên tình hình có thể chưa sáng gì mấy với đội bóng này. Tương tự, QNK Quảng Nam vẫn còn kẹt ở khu vực cuối bảng. Có những nhận định cho rằng điểm yếu của đội bóng này nằm ở khâu huấn luyện và trận đấu tới đây, nếu không giải tỏa được vấn đề, “ghế” HLV của ông Hoàng Văn Phúc sẽ bắt đầu lung lay.

Lịch thi đấu: SLNA - CLB Sài Gòn, QNK Quảng Nam - Thanh Hóa, S.Khánh Hòa - Long An, SHB Đà Nẵng - Than Quảng Ninh, Cần Thơ - Đồng Tháp, Hải Phòng - Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội T&T - B.Bình Dương.

Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.