Liên quan đến thất bại của đội tuyển bóng đá Việt Nam

Khiển trách ông Hiển, phê bình ông Ly và ông Viễn

Chiều qua 20-1, BCH Liên đoàn Bóng đá VN tiếp tục họp kiểm điểm sai sót của các cá nhân liên quan tới thất bại của Đội tuyển bóng đá Việt Nam tại Tiger Cup 2004. BCH LĐBĐVN đã phân rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan mà trực tiếp là Trưởng ban các đội tuyển Nguyễn Sỹ Hiển, Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn và Phó Chủ tịch thường trực Trần Duy Ly.

Ông Phạm Ngọc Viễn.

Sai sót lớn nhất của LĐBĐVN trong việc thất bại của đội tuyển là không theo dõi chặt quá trình huấn luyện sau khi ký hợp đồng với HLV Tavares, không có những giải pháp kịp thời xử lý dẫn đến thất bại. Tuy nhiên, cũng có những ý kiến tại hội nghị cho rằng thất bại của đội tuyển bởi nguyên nhân hết sức quan trọng là trình độ cầu thủ.

Đã đến lúc cần nhìn lại vấn đề tuyển chọn, đào tạo bóng đá Việt Nam trong thời gian qua có những bất cập gì. Sau khi thống nhất, các thành viên BCH LĐBĐVN đã biểu quyết tán thành khiển trách Trưởng ban các đội tuyển, Trưởng đoàn bóng đá quốc gia Nguyễn Sỹ Hiển; phê bình Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn, Phó Chủ tịch Trần Duy Ly.

Hôm nay, hội nghị sẽ tiếp tục kiểm điểm sai sót của các cá nhân trong vụ HLV người Pháp Letard, vụ bầu chọn cầu thủ vàng, vụ phân công trọng tài trận chung kết SEA Games 22 và xây dựng đề cương cải tổ LĐBĐVN. Chiều mai, BCH sẽ xem xét việc xin từ chức của Tổng Thư ký Phạm Ngọc Viễn và bầu Quyền Tổng Thư ký mới nếu BCH chấp nhận việc từ chức của ông Viễn.

M.G.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng đại diện lãnh đạo CLB T.Bình Định

Thủ môn Đặng Văn Lâm ký hợp đồng gần 4 năm với Topenland Bình Định

Chiều 15-8, lãnh đạo CLB Topenland Bình Định đã chính thức ký hợp đồng thi đấu có thời hạn 3,5 năm với thủ môn Đặng Văn Lâm. Với việc hợp đồng được ký kết cũng kết thúc cuộc đua ngấm ngầm giữa nhóm 4 đội để “săn” thủ môn này, trong đó có 2 đội bóng phía Nam.

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.