Khi tự ái bị tổn thương

Không thấy HLV Lê Huỳnh Đức nói về việc bị mất sức khi đá AFC Cup như ở lần thua thảm tại Ninh Bình cho dù SHB Đà Nẵng vừa trải qua đợt thi đấu còn kinh khủng hơn khi chơi 4 trận trong vòng 13 ngày. Có thể nói, chính lòng tự ái bị tổn thương đã khiến những phẩm chất tốt nhất của nhà vô địch trỗi dậy để tạo nên trận cầu đầy chất lửa trên sân Chi Lăng chiều qua.

Không thể nói là SHB Đà Nẵng không mỏi mệt. Họ đã hòa Thanh Hóa trong thế bị ép sân và chỉ nhờ tài năng của G.Merlo mới thoát khỏi một thất bại. Họ đã thắng ĐTLA bằng những tình huống rời rạc chứ không phải là sản phẩm của một lối chơi có đẳng cấp. Họ đã để SLNA vượt lên dẫn 0-2 và chỉ chờ chực quỵ ngã ngay trên thánh địa của mình. Nói cách khác, SHB Đà Nẵng đã bị đẩy sát đến bờ vực của một thất bại thảm hại.

Nhưng có lẽ, chỉ ở thời khắc sinh tử ấy, “con thú dữ” trong cơ thể tàn tạ của SHB Đà Nẵng mới trỗi dậy bản năng chết chóc. Cũng cần phải nói thêm, trước và trong suốt trận đấu, các CĐV SLNA đã “làm loạn” Đà Nẵng, càng khiến cho sự tự ái của đội chủ nhà bị tổn thương nghiêm trọng. Họ đã không chấp nhận sự thua thiệt, họ đã không đầu hàng số phận. Những cầu thủ tốt nhất của SHB Đà Nẵng đã gồng mình đứng dậy. Huỳnh Quốc Anh gỡ 1 bàn, Minh Phương đưa trận đấu về vạch xuất phát ngay cuối hiệp 1 với pha đá phạt chạm chân hậu vệ đội khách. Từ “cõi chết”, đội chủ sân Chi Lăng vùng đứng dậy.

Xét về chuyên môn, đây không phải là một trận đấu xuất sắc của thầy trò Lê Huỳnh Đức. Công bằng mà nói, từ đầu giải đến nay, SHB Đà Nẵng chưa thật sự trở lại với chính mình. Tuy nhiên, sự nguy hiểm của một nhà vô địch vốn còn đủ những nhân tố xuất sắc nhất Việt Nam vẫn còn đấy và có lẽ, đấy chính là điều mà dù đã lường trước, HLV Nguyễn Hữu Thắng cũng không có cách gì ngăn chặn được, cũng y hệt như việc SLNA đã thua tại sân Pleiku vậy.

o0o

Chiến thắng quan trọng của SHB Đà Nẵng đã khiến lượt đi khép lại hoàn hảo theo cách mà chúng ta hi vọng. Cơ hội vô địch vẫn mở ra cho ít nhất 4 đội bóng và ở bên dưới bảng xếp hạng, cũng có ít nhất 4 đội bóng vẫn có thể bị xuống hạng.

Cái hấp dẫn nằm ở chỗ, tất cả các ứng viên theo phân tích ở trên đều khá tương đồng về năng lực, hứa hẹn một cuộc đua kỳ thú ở lượt về. Ví dụ như ở nhóm đầu, SLNA là nhà vô địch lượt đi nhưng đấy là một chức “vô địch ảo” bởi dù vẫn đang xếp số 1 nhưng nếu xét số trận đã đấu, thì cả HAGL, HN T&T lẫn SHB Đà Nẵng đều có thể hơn điểm họ. Trong khi đó, việc Bình Dương xếp chót lượt đi đang khiến cho các “ứng viên” Đồng Nai, Kiên Giang, ĐT.LA hồi hộp. Tức là dù đang xếp trên Bình Dương và thậm chí, Đồng Nai, Kiên Giang còn đá ít hơn so với Bình Dương nhưng vì tiềm lực của “đại gia” đất Thủ nên chẳng thể nào HLV Lại Hồng Vân hay Trần Bình Sự kê cao gối mà ngủ…

Xem ra, sau trận thua HN T&T 1-4 hôm qua, chính ĐTLA mới là đội bóng lâm nguy nhất…

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng