Thông tin đội tuyển Việt Nam

Khi thể lực chưa đảm bảo!

Ngày tập luyện thứ 3 của đội tuyển (4-10), cũng là ngày cuối cùng HLV Calisto có mặt tại TPHCM chỉ đạo các học trò. Dù chỉ tập buổi sáng, nhưng xem ra HLV Calisto chưa mấy hài lòng, và một trong số ấy là vấn đề thể lực…

Các tuyển thủ trong buổi tập sáng 4-10. Ảnh: Hoàng Hùng

Rơi đúng ngày Chủ nhật, chỉ phải tập buổi sáng, nhưng khối lượng tập luyện mà HLV Calisto dành cho các tuyển thủ lại không nhẹ nhàng chút nào. Giáo án của ông thầy người Bồ đòi hỏi các học trò phải “nuốt” trọn 2 giờ đồng hồ quần thảo liên tục với bóng trên sân.

Buổi tập bắt đầu là những bài đuổi bắt, chuyền bóng chạy chỗ giúp các tuyển thủ quen dần với guồng vận động. Nếu ở ngày hôm trước, trợ lý Huỳnh Đức và Văn Sỹ mỗi người đảm nhiệm chỉ đạo một buổi tập, thì hôm qua, HLV Calisto đã để 2 trợ lý cùng lúc chỉ đạo trên sân. Cầu thủ được yêu cầu di chuyển, chạy chỗ, tạt bóng chính xác với tốc độ liên tục không ngơi nghỉ. Đứng bên ngoài, HLV Calisto không tham gia chỉ đạo mà ông tập trung quan sát cách xử lý từ 2 trợ lý để rồi chuẩn bị cho bước tiếp theo của bài tập. Trong sân, dường như sức nặng trong những yêu cầu phải di chuyển từ 2 HLV Huỳnh Đức và Văn Sỹ vẫn chưa đủ áp lực để khiến các tuyển thủ phải nhanh chân hơn.

Sau đó, các cầu thủ tiếp tục nhập cuộc với màn hai có phần “căng” hơn khi HLV Calisto đã  vào sân trực tiếp chỉ đạo thúc giục những đôi chân phải “nhanh lên, nhanh hơn nữa, các bạn phải di chuyển…”. Dù tốc độ phần nào được đẩy cao hơn, nhưng ngần ấy vẫn chưa đủ khi mà sự thất vọng còn hiện rõ trên gương mặt của HLV trưởng. Buổi tập hôm qua cũng chứng kiến sự bực mình của thầy Tô với tân binh Sỹ Mạnh. Sau những bước di chuyển của cầu thủ tới từ V.Ninh Bình, HLV nhanh chóng ra yêu cầu Mạnh không được vật vờ mà phải chạy liên tục nhận bóng. Thậm chí, để chứng minh một tiền đạo tốt cần có tốc độ như thế nào, HLV Calisto đã gọi tiền đạo Quang Hải ra chạy ở cự ly ngắn giúp Sỹ Mạnh thị phạm.

Tất nhiên, trường hợp của Sỹ Mạnh cũng chưa thể nói được gì, bởi đây mới chỉ có 4 ngày tập trung đầu tiên. Chính sau những bài tập chạy chỗ liên tục ấy, sức ì của kỳ nghỉ sau V-League của từng tuyển thủ lộ rõ hơn lúc nào hết. Chỉ quần thảo trong 2 giờ đồng hồ, họ đã cần tới một lượng nước uống đáng kể. Nước liên tục được yêu cầu đưa vào sân, và dường như không lúc nào chai nước rời khỏi tay tuyển thủ mỗi khi được nghỉ chân.

Hôm qua cũng cho thấy sự tiến triển hồi phục chấn thương của Như Thành và Phước Tứ. Dù 2 trung vệ này vẫn phải tập riêng, tuy nhiên, họ bắt đầu được bác sĩ cho chạy đệm trong cự ly ngắn.

Sau buổi tập, HLV Calisto đã trao đổi rất lâu với trợ lý Huỳnh Đức trước khi ông rời TPHCM trở lại Hà Nội với đội tuyển Olympic quốc gia. Ông cho biết, trợ lý Huỳnh Đức sẽ là HLV chịu trách nhiệm chính của đội tuyển tại TPHCM trong đợt này, còn trợ lý Văn Sỹ là người thứ 2. Chiều qua, các tuyển thủ được xả trại và sẽ tập luyện trở lại vào chiều nay 5-10. 

MINH CHIẾN 

TẤN TÀI BỊ CHẤN THƯƠNG

Tiền vệ Tấn Tài đã phải kết thúc sớm buổi tập với cổ chân trái phải chườm đá. Tuyển thủ này gặp chấn thương sau khi va chạm với tiền đạo Sỹ Mạnh. Nếu lần tranh bóng đầu tiên với Sỹ Mạnh, Tấn Tài vẫn gượng dậy để tiếp tục chạy trên sân, thì pha va chạm sau khi Sỹ Mạnh bị ngã đè vào chân Tấn Tài khiến anh bị trẹo chân trái nên phải nghỉ tập sớm hơn các đồng đội. Tuy nhiên, chấn thương cũng không quá nghiêm trọng, và anh vẫn có thể tự đi về sau khi buổi tập kết thúc.

M.C 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng