Khi Suarez bị cô lập!

Tiền đạo Luis Suarez đã được lệnh phải tập 1 mình trong vài tuần tới, một hành động cứng rắn của HLV Brendan Rodgers cho việc “thiếu tôn trọng” của cầu thủ người Uruguay khi công khai chỉ trích CLB. Ngoài ra, Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp Anh (PFA) cũng đã có tiếng nói về vấn đề này, và cũng đang cho thấy sự bất lợi đối với Suarez.

Có thể nói, bài phỏng vấn của Suarez trên tờ Telegraph mới đây đã đẩy sự kiên nhẫn của Liverpool đối với anh lên đến giới hạn cuối cùng, và một sự trừng phạt là điều khó tránh khỏi. “Tôi cần phải mạnh mẽ, phải có những hành động kiên quyết”, HLV Rogers, người vốn luôn bảo vệ Suarez, giờ đã không còn giữ được bình tĩnh. “Suarez quá thiếu tôn trọng khi mà CLB đã làm mọi thứ để giúp đỡ cậu ta. Sau những gì tôi đã đọc được, thật sự rất cay đắng! Tôi phải thực hiện trách nhiệm của mình, tôi phải chiến đấu để bảo vệ CLB này”.

Tiền đạo Luis Suarez đang tự đặt mình vào tương lai bất ổn.

“Không có bất kỳ lời hứa hẹn nào, chẳng ai thất hứa cả!”, Rogers nói thêm. “Cậu ta ở lại vì tin vào kế hoạch của chúng tôi mùa hè năm ngoái, trong đó có sự đảm bảo sẽ giúp cậu ta hoàn thiện hơn. Thực tế, cậu ta đã có một mùa giải hay nhất trong sự nghiệp của mình. Chúng tôi đã làm mọi cách để giúp cậu ấy chơi tốt hơn và tỏa sáng. Chúng ta có thể hiểu cậu ta mong muốn được chơi ở Champions League, nhưng như thế không có nghĩa chúng tôi đã thất hứa. Cậu ta muốn đi, cũng được, nhưng chúng tôi cần nhận được một lời đề nghị tương xứng. Trên tất cả, chúng tôi thật sự không muốn bán Suarez!”.

Trong lần trả lời phỏng vấn mới đây, Suarez vẫn tin anh được Liverpool hứa sẽ tạo điều kiện ra đi nếu CLB không thể góp mặt ở Champions League mùa này. Ngoài ra, anh viện dẫn về điều khoản giải phóng hợp đồng, trong đó Liverpool sẽ cho phép anh ra đi nếu nhận được đề nghị hơn 40 triệu bảng. Thất vọng về việc bị Liverpool ngăn cản, tiền đạo người Uruguay thậm chí đe dọa sẽ viện đến pháp lý để giải quyết.

Tất nhiên, đó là điều mà không ai mong muốn, bản thân Giám đốc điều hành PFA, Gordon Taylor cũng hy vọng vào một phương án hòa giải. Ngoài ra, sau khi được Liverpool cung cấp chi tiết bản hợp đồng, Taylor cũng đã có những đánh giá riêng của mình: “Hợp đồng có một điều khoản mà trong đó, nếu Liverpool không dành quyền dự Champions League và có đối tác đưa ra đề nghị tối thiểu 40 triệu bảng, khi đó các bên sẽ “cùng ngồi xuống thảo luận và đàm phán trong sự thiện chí” để tìm ra giải pháp cuối cùng. Đó không phải là điều khoản mua lại hợp đồng. Nó không nói rằng bạn được phép nói chuyện với một CLB khác mà khẳng định CLB chủ quản mới là nơi đàm phán. Nó không nói bạn sẽ được phép ra đi. Nó cũng không cho thấy đã có những lời hứa… Liverpool chỉ buộc phải thông báo với cầu thủ nếu có một đề nghị tối thiểu 40 triệu bảng nhưng có thể từ chối vì đây là đề nghị quá thấp so với mong muốn của họ. Liverpool đang làm đúng với tinh thần của điều khoản và họ cũng đang mong chờ một đề nghị hợp lý”.

Ngoài ra, Gordon Taylor còn cảnh báo thêm việc Suarez yêu cầu Ban tổ chức Premier League sẽ mất thời gian trong khi thị trường chuyển nhượng gần đóng cửa, và cũng không đảm bảo anh sẽ chiến thắng. Tuy nhiên, để bảo vệ quyền lợi của cầu thủ, các luật sư của PFA sẽ đưa vấn đề này ra thảo luận trong cuộc họp định kỳ với Premier League vào thứ Hai để tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề này.

Trong khi, với Suarez, anh đã đi quá xa mà nếu thất bại, dù phải đưa ra lời xin lỗi thì cũng chưa thể bảo đảm giành lại chỗ đứng trong đội hình, trong lòng các đồng đội và người hâm mộ Liverpool.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

Real Madrid giành danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Real giành Siêu cúp châu Âu thứ 5

Các bàn thắng của David Alaba và Karim Benzema đã giúp Real Madrid giành chiến thắng 2-0 trước Eintracht Frankfurt, gã khổng lồ Tây Ban Nha qua đó cũng giành được danh hiệu Siêu cúp châu Âu lần thứ 5 trong lịch sử.

Premier League

La Liga

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác