Khi nụ cười trở lại

Nụ cười đã kịp trở lại với Sabine Lisicki (ảnh) khi cô gái rất mau nước mắt này gặp gỡ giới báo chí quốc tế. Rất chân thành, Lisicki thừa nhận cô đã không chế ngự được tâm lý căng thẳng khi thi đấu trận chung kết Wimbledon 2013 với Marion Bartoli. Lisicki nói: “Đây là trận chung kết lớn đầu tiên của tôi. Mọi thứ ở đó hoàn toàn khác. Từ tư thế ra sân, cảm xúc, bầu không khí, mỗi cái đều khác biệt hẳn”.

Cái khác lớn nhất là sự kỳ vọng. Khi Lisicki thắng ngược Serena Williams ở vòng 4 rồi cũng thắng ngược Agnieszka Radwanska ở bán kết, cô thi đấu bằng tâm lý thoải mái của một tay vợt kèo dưới. Tuy nhiên, chính vì Lisicki đã loại cả 2 tay vợt vô địch lẫn á quân năm ngoái như vậy, cô trở thành ứng cử viên vô địch hàng đầu của trận chung kết năm nay và cô đã không chịu nổi áp lực đó. Quá nhiều lần tự đánh bóng hỏng, Lisicki đã tự dâng cơ hội vô địch dễ dàng cho Bartoli.

“Tôi sẽ rút kinh nghiệm”, Lisicki nói, “Từ cái lần đầu tiên vào được tứ kết đến lần đầu tiên vào bán kết và bây giờ là lần đầu vào chung kết, mỗi kinh nghiệm đó luôn giúp ích tôi rất nhiều. Hy vọng kinh nghiệm sẽ giúp tôi thành công hơn trong lần tới. Nhờ Wimbledon 2013, tôi sẽ hoàn thiện hơn, chắc chắn như vậy”.

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic và chiếc cúp vô địch Italian Open 2020

Novak Djokovic vô địch Italian Open 2020: “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000

Đánh bại Diego Schwartzman với điểm số khá nhọc nhằn là 7-5, 6-3, Novak Djokovic đã chính thức bước lên ngôi cao nhất của giải đơn nam Italian Open 2020. Với chiến tích này, “Nhà Vua của ATP” đã chính thức xác nhận vị thế “Đại Tông sư” của hệ giải Masters 1.000. Chính anh chứ không phải Rafael Nadal, mới là “Đại Tông sư”.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Ông bầu Ryabinskiy và Povetkin

“Sư tử trắng nước Nga” Alexander Povetkin: Lên kế hoạch khiêu chiến Tyson Fury “giận dữ”, SVĐ Luzhniki sẽ là sàn đài?

Mặc dù còn “vướng” trận tái chiến với “Quái hiệp” Dillian Whyte vào ngày 21-11 tới đây, tuy nhiên, theo như ông bầu Andrey Ryabinskiy của “Sư tử trắng nước Nga” Alexander Povetkin, võ sĩ đang giữ đai WBC Interim đã lên kế hoạch thách đấu Tyson Fury “giận dữ” để tranh đai hạng nặng tối thượng của WBC. Phía Povetkin thậm chí còn đề xuất SVĐ Luzhniki làm sàn đài…