Khi nụ cười trở lại

Nụ cười đã kịp trở lại với Sabine Lisicki (ảnh) khi cô gái rất mau nước mắt này gặp gỡ giới báo chí quốc tế. Rất chân thành, Lisicki thừa nhận cô đã không chế ngự được tâm lý căng thẳng khi thi đấu trận chung kết Wimbledon 2013 với Marion Bartoli. Lisicki nói: “Đây là trận chung kết lớn đầu tiên của tôi. Mọi thứ ở đó hoàn toàn khác. Từ tư thế ra sân, cảm xúc, bầu không khí, mỗi cái đều khác biệt hẳn”.

Cái khác lớn nhất là sự kỳ vọng. Khi Lisicki thắng ngược Serena Williams ở vòng 4 rồi cũng thắng ngược Agnieszka Radwanska ở bán kết, cô thi đấu bằng tâm lý thoải mái của một tay vợt kèo dưới. Tuy nhiên, chính vì Lisicki đã loại cả 2 tay vợt vô địch lẫn á quân năm ngoái như vậy, cô trở thành ứng cử viên vô địch hàng đầu của trận chung kết năm nay và cô đã không chịu nổi áp lực đó. Quá nhiều lần tự đánh bóng hỏng, Lisicki đã tự dâng cơ hội vô địch dễ dàng cho Bartoli.

“Tôi sẽ rút kinh nghiệm”, Lisicki nói, “Từ cái lần đầu tiên vào được tứ kết đến lần đầu tiên vào bán kết và bây giờ là lần đầu vào chung kết, mỗi kinh nghiệm đó luôn giúp ích tôi rất nhiều. Hy vọng kinh nghiệm sẽ giúp tôi thành công hơn trong lần tới. Nhờ Wimbledon 2013, tôi sẽ hoàn thiện hơn, chắc chắn như vậy”.

MINH KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Sẽ không có trận Canelo vs Caleb

Trận “nhất thống giang hồ” hạng siêu trung Canelo Avalez vs Caleb Plant đổ bể: “Diệu thủ tiên sinh” cáo buộc “Đệ nhất quyền thủ”

Trận “nhất thống giang hồ hạng siêu trung” giữa Canelo Alvarez (võ sĩ người Mexico đang sở hữu 3 đai vô địch WBA - Super, WBC và WBO) và Caleb Plant (quyền thủ người Mỹ đang là chủ nhân của chiếc đai IBF) đã sụp đổ trong sự tiếc nuối của giới mộ điệu môn đánh quyền chuyên nghiệp thế giới, sau rất nhiều kỳ vọng, đồn đoán. Thực hư chuyện này ra sao??