Khi những người thầy thuốc trở thành cầu thủ

Là những bác sĩ hay nhân viên văn phòng, kế toán, nhưng họ cùng có niềm đam mê với trái bóng tròn. Đó là lý do mà đội bóng Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM luôn có mặt đông đảo tất cả thành viên ở mọi trận đấu.

Hơn 1 năm trước, nhân dịp cơ quan giao lưu thể thao với đơn vị bạn, đội bóng được thành lập khi tập hợp các anh em nhân viên văn phòng, kế toán, hành chính của bệnh viện. Không ngờ, lần hội ngộ bất ngờ ấy đã khiến mọi người gắn bó nhau để cùng tập luyện đến nay. Mỗi tuần tập luyện và đá giao hữu đều đặn 2-3 trận, lối chơi của đội ngày càng có sự gắn kết chặt chẽ hơn.

Khi những người thầy thuốc trở thành cầu thủ ảnh 1

Dù đều là dân văn phòng đá bóng với niềm đam mê để “vui là chính” nhưng tác phong của đội khá chuyên nghiệp với đồng phục đầy đủ và giờ giấc tập luyện rõ ràng. Dù là những người làm công tác y tế, nhưng họ cũng mạnh mẽ và quyết liệt trong từng pha bóng. Hiểu rõ sức khỏe là vốn quý của con người, vì thế đội bóng luôn duy trì sự ổn định và tập luyện hiệu quả để cùng tiến bộ.

Anh Phan Minh Hiền, phụ trách đội bóng, cho biết: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ, chúng tôi cần có sức khỏe tốt. Vì vậy, việc rèn luyện thể thao để duy trì thể lực là điều rất cần thiết. Các anh em cùng có niềm đam mê với trái bóng tròn nên tập hợp nhau lại thành lập đội bóng để tập luyện. Điều này tạo thêm sự gắn kết giữa các thành viên giúp công việc tốt hơn”.

PHÚ QUỐC

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nhãn hàng dinh dưỡng Nutrilite thưởng nóng 1 tỷ đồng cho anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Nutrilite, nhãn hiệu thực phẩm bổ sung dinh dưỡng, vitamin và thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy số 1 thế giới, thuộc thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway trao tặng 1 tỷ đồng đến Nghệ sĩ ưu tú Quốc Cơ - Nghệ sĩ ưu tú Quốc Nghiệp vì thành công trong việc xác lập kỷ lục Guiness mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.