Khi người thành Nam bị “chơi chiêu”

Cái tin Văn Sỹ bị “bức tử” khỏi BHL Nam Định được tung ra vào đúng thời điểm nhạy cảm – cuối giai đoạn 1 của V-League. Và tất nhiên cái cớ của nó cũng nhạy cảm không kém: “Anh chấp nhận ra đi vì trận đấu của tình hữu nghị, trận đấu của sự sum họp anh em lâu ngày”…
 
Ai cũng biết anh em nhà Văn Sỹ, Văn Dũng có ảnh hưởng thế nào đến bóng đá Nam Định. Nổi tiếng nhất Nam Định – cũng là họ. Được cầu thủ trẻ nghe lời – cũng chỉ có họ. Chuyện lớn chứ chẳng chơi nếu phía CLB bóng đá ĐPM.Nam Định cạn nghĩa ân tình với những gì mà anh em nhà Văn Sỹ đã đóng góp. Mà ông Giám đốc Sở TDTT Nam Định thì vốn nổi tiếng với tính cách “độc tài” và thường thay tướng dưới quyền lia lịa. Chẳng phải trước kia người ta cứ thấy hết ông Nguyễn Ngọc Hảo rồi đến ông Bùi Hữu Nam thay nhau đến rồi đi còn gì? 
 
Câu chuyện của Sỹ được đẩy lên đến đỉnh điểm khi người ta thấy được “nét buồn” trên mặt anh trên sân tập. Và nghiêm trọng hơn khi người ta nói quân Nam Định vì buồn cho “đàn anh” nên “buông” trận đấu trước KrungThai Bank – trận đấu mà Nam Định thua muối mặt với tỉ số 1-9. Trận thua này khiến người trong làng bóng xem là “nhục” bởi Krung Thai Bank đã không ít lần sang thi đấu ở Việt Nam và họ có thua có thắng, họ chẳng phải là đội bóng mạnh!
 
Nhưng rồi người ta té ngửa khi chính người trong cuộc, ông trưởng đoàn Nguyễn Hưng Thái, “sửng cồ” và nói toẹt ra là Văn Sỹ muốn quấy để đi chứ nào ai đã cắt chức Sỹ đâu. Thì ra mọi việc bắt nguồn từ tờ giấy mời Nguyễn Văn Sỹ về làm việc tại Vinakansai Ninh Bình.

Khi mà lãnh đạo Nam Định đang nóng mũi trước việc V.Ninh Bình qua mặt mình để làm cái việc “rút ruột” đội bóng thì Văn Sỹ lại báo mình phải vào TPHCM để thi đấu trận giao hữu Pháp – Việt. Mà ai cũng biết trách nhiệm của Văn Sỹ vốn là phải ở nhà tập cho những cầu thủ đúng với chức danh HLV phó của mình. Chẳng còn cách nào khác, BHL Nam Định phải giao cho người khác cầm quân trong khi Sỹ bỏ vào TPHCM.
 
Người ta đã nhìn ra vấn đề, hóa ra đây là cuộc đấu “tiểu xảo” giữa Văn Sỹ và ông Nguyễn Hưng Thái – hai con người vốn đều là “tượng đài” của bóng đá Nam Định theo nghĩa nào đó. Người ta hẳn phải giật mình khi trong cuộc đấu này, chắc gì Văn Sỹ đã ra đi êm thấm, mà cũng chắc gì đội Nam Định sẽ chơi ngon lành như họ đã từng chơi, nếu không nói là họ có thể tuột ngoài tốp 5 hạng đầu.

Nếu cả hai điều này xảy ra, có lẽ V.Ninh Bình là được lợi nhất. Họ vừa có Văn Sỹ phục vụ cho mình toàn tâm, toàn ý sau khi ra đi trong “xấu hổ”. Quân Nam Định sẽ mất thưởng, mất thu nhập nếu không đáp ứng yêu cầu của nhà tài trợ và việc ra đi theo anh Sỹ sang Ninh Bình là chuyện sớm muộn cũng xảy ra… 


 TẤT ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xạ thủ Hà Minh Thành được đánh giá cao nhất ở bài bắn 25m súng ngắn bắn nhanh. Ảnh: Q.T

Bắn nhanh 5 viên trong 4 giây thế nào để giành được HCV SEA Games 31?

Nội dung súng ngắn bắn nhanh nam là một trong những nội dung đội bắn súng Việt Nam đặt kì vọng giành kết quả huy chương cao nhất và làm thế nào thì Hà Minh Thành và đồng đội mới đạt được thành tích HCV tại SEA Games 31? Trước tiên, chúng ta cần nắm rõ luật và cách tính điểm nội dung này.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic vô địch Rome Masters

Novak Djokovic thắng trận thứ 1.001, giành danh hiệu đầu tay 2022: Vẹn nguyên giá trị trên mặt sân đất nện

Trước trận chung kết Rome Masters (Italian Open), khi chứng kiến thành tích khá ấn tượng của Stefanos Tsitsipas trên mặt sân đất nện: Vô địch Monte Carlo Masters, lọt đến bán kết Madrid Masters, lọt đến chung kết Rome Masters, thắng 11 trận - thua 3 trận; đã có luồng dư luận cho rằng Tsitsipas lọt vào tốp 3 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Roland Garros, bên cạnh Rafael Nadal và Carlos Alcaraz. Nhưng chiến thắng của Djokovic khẳng định điều ngược lại…

Các môn khác

Bivol tung quyền vào người Canelo

Dmitry Bivol sợ không nhận được 4 triệu USD tiền thưởng thắng Canelo Alvarez vì lệnh trừng phạt tài chính nhắm vào Nga

Bộ đôi võ sĩ người Nga các hạng cân dưới hạng cân nặng - Dmitry Bivol và Sergey Kovalev - vừa có những màn “tái xuất” chiến thắng. Tuy vậy, vì danh phận, tiếng tăm và cả những khó khăn do “thương hiệu Nga”, họ đều không nhận được những khoản thù lao - tiền thưởng hậu hĩ. Bivol thậm chí còn lo lắng sẽ không thu đủ 4 triệu USD tiền thưởng từ trận thắng Canelo Alvarez.