Khi người ta... khóc!

Từ Hà Nội trở về sau cuộc họp Ban chấp hành được đánh giá là gay cấn, quyết liệt nhất, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với NGƯỜI QUAN SÁT để cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc trên chuyên mục thường lệ.

- PV: Chắc ông mệt lắm khi vừa từ cuộc họp trở về?

- NGƯỜI QUAN SÁT: Di chuyển bằng máy bay mùa này thì hơi mệt, vì trời nhiều mây, nhiều sương mù, nhiều dằn xóc. Nhưng dự cuộc họp còn mệt hơn, rất căng, nhưng rốt cuộc thì mọi chuyện cũng xong. Người ta chịu xin lỗi người hâm mộ, dù có hơi muộn màng, nhưng vẫn còn hơn không. Người ta chịu rời chức vụ, dù có nhiều níu kéo, vì cảm thấy mình yếu kém, làm cho bóng đá Việt Nam thiệt hại. Nhưng tôi chưa hài lòng vì nhiều người còn né tránh trách nhiệm và tìm cách thoát khỏi bị công kích.

- Tôi nghe nói có người khóc khi ông Phạm Ngọc Viễn cương quyết từ chức?

Quang cảnh cuộc họp kiểm điểm sự việc ở LĐBĐ VN

- Đáng lý họ hãy dành nước mắt để khóc cho bóng đá Việt Nam. Anh thấy đấy. Một người khóc vốn là người có “công” làm cho đội bóng của họ lận đận, rồi xuống hạng. Một người kia thì nếu ông bầu đội bóng không cứng cựa thì nhiều khả năng đội đã giải tán chứ làm gì leo đến ngôi vô địch. Những người khóc đừng hiểu họ là người yêu bóng đá Việt Nam, có đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Mà anh Viễn đã có mất đâu mà khóc. Chúng ta tôn trọng anh ấy, ghi nhận những đóng góp của anh ấy cho bóng đá và tin rằng anh ấy còn có những đóng góp tốt hơn cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Vậy thì việc khóc lóc chẳng qua là… người ta thích khóc.

- Riêng cá nhân ông nhận xét thế nào về quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú?

- Tôi có đôi lần làm việc với anh ấy. Một người trẻ, nhiệt tình và cần lưu ý thêm là rất khôn ngoan, mưu lược. Cái mà ông Viễn còn yếu. Tuy nhiên, phải làm rồi mới biết, nhưng điều quan trọng là mọi người cần giúp đỡ Phan Anh Tú nhiều hơn thì anh ta mới có thể hoàn thành nhiệm vụ quyền TTK và hy vọng sẽ trở thành tân TTK vào tháng 3 này.

- Dự báo của ông về Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào tháng 3 tới?

- Tôi cho rằng đây sẽ là một đại hội của sự đổi mới. Người ta sẽ phải bàn hai vấn đề lớn. Đó là nhân sự và cơ chế hoạt động của bộ máy. Anh có nghe nói đến mô hình “tổng công ty” không?

- Tôi có nghe và họ ví liên đoàn phải hoạt động như một tổng công ty.

- Đúng vậy. Nhưng một tổng công ty là tập hợp những người vừa có chuyên môn, vừa có tài quản lý, còn bóng đá thì chuyên môn vừa kém mà khả năng quản lý cũng không. Đó là cái khó. Đâu phải đi xây dựng mô hình công ty này, tổng công ty nọ là ăn nên làm ra, mà không khéo vẫn phá sản như chơi. Tôi rất coi trọng yếu tố con người hơn.

- Chúng tôi còn nghe nói có mấy vị bị loại ra từ 2, 3 nhiệm kỳ trước đang âm thầm vận động hậu trường để quay lại “chính trường”.

- Đúng là có chuyện ấy và mọi người đều biết đó là ai. Đồng chí Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái cũng đã được báo cáo chuyện này và chỉ đạo cương quyết không cho các vị này quay lại, dù dưới bất kỳ hình thức nào. Bóng đá Việt Nam cần thận trọng một số người lợi dụng “đục nước béo cò”.

- Xin cám ơn buổi trò chuyện của NGƯỜI QUAN SÁT và hẹn gặp lại tuần sau.
 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

T.Bình Định đang có thành tích ổn định trên sân khách

CLB TPHCM – Topenland Bình Định: Đôi bên cùng ‘khát điểm’ (19g15, ngày 12-8)

CLB TPHCM đón sự trở lại của lão tướng Lee Nguyễn cùng với việc chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng tạm kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng không nằm ngoài mục tiêu sớm giải quyết “cơn khát điểm” bằng mục tiêu giành chiến thắng. Ở bên kia sân, T.Bình Định cũng trong tình thế nguy hiểm, họ cũng như đang dựa chân tường và không được phép sẩy chân.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Nguyễn Văn Phương góp công trong chiến thắng của đội Việt Nam

Nguyễn Văn Phương giúp Việt Nam sớm lấy vé dự suất play off thăng hạng

Đánh bại tay vợt Hao Sheng Koay trong trận đơn đầu tiên, tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương đã góp công lớn trong chiến thắng của đội tuyển quần vợt Việt Nam trước Malaysia để chắc chắn có vé tranh play off lên nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup - khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2022.

Các môn khác

Bạch Ngọc Thùy Dương là kỳ thủ trưởng thành từ cờ vua trẻ TPHCM và đang là gương mặt trẻ thi đấu tốt của cờ vua nữ Việt Nam. Ảnh: L.M.CHÂU

Cờ vua nữ Việt Nam cần đổi mới?

Cờ vua nữ Việt Nam đã đứng hạng 53 tại giải Olympiad 2022 vừa bế mạc ở Chennai-Ấn Độ. Có thể xem, đây là một trong những thứ hạng không thành công nhất mà chúng ta đã có qua những năm thi đấu Olympiad gần đây.