Khi người ta... khóc!

Từ Hà Nội trở về sau cuộc họp Ban chấp hành được đánh giá là gay cấn, quyết liệt nhất, chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với NGƯỜI QUAN SÁT để cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc trên chuyên mục thường lệ.

- PV: Chắc ông mệt lắm khi vừa từ cuộc họp trở về?

- NGƯỜI QUAN SÁT: Di chuyển bằng máy bay mùa này thì hơi mệt, vì trời nhiều mây, nhiều sương mù, nhiều dằn xóc. Nhưng dự cuộc họp còn mệt hơn, rất căng, nhưng rốt cuộc thì mọi chuyện cũng xong. Người ta chịu xin lỗi người hâm mộ, dù có hơi muộn màng, nhưng vẫn còn hơn không. Người ta chịu rời chức vụ, dù có nhiều níu kéo, vì cảm thấy mình yếu kém, làm cho bóng đá Việt Nam thiệt hại. Nhưng tôi chưa hài lòng vì nhiều người còn né tránh trách nhiệm và tìm cách thoát khỏi bị công kích.

- Tôi nghe nói có người khóc khi ông Phạm Ngọc Viễn cương quyết từ chức?

Quang cảnh cuộc họp kiểm điểm sự việc ở LĐBĐ VN

- Đáng lý họ hãy dành nước mắt để khóc cho bóng đá Việt Nam. Anh thấy đấy. Một người khóc vốn là người có “công” làm cho đội bóng của họ lận đận, rồi xuống hạng. Một người kia thì nếu ông bầu đội bóng không cứng cựa thì nhiều khả năng đội đã giải tán chứ làm gì leo đến ngôi vô địch. Những người khóc đừng hiểu họ là người yêu bóng đá Việt Nam, có đóng góp nhiều cho bóng đá Việt Nam. Mà anh Viễn đã có mất đâu mà khóc. Chúng ta tôn trọng anh ấy, ghi nhận những đóng góp của anh ấy cho bóng đá và tin rằng anh ấy còn có những đóng góp tốt hơn cho bóng đá Việt Nam trong tương lai. Vậy thì việc khóc lóc chẳng qua là… người ta thích khóc.

- Riêng cá nhân ông nhận xét thế nào về quyền Tổng thư ký Phan Anh Tú?

- Tôi có đôi lần làm việc với anh ấy. Một người trẻ, nhiệt tình và cần lưu ý thêm là rất khôn ngoan, mưu lược. Cái mà ông Viễn còn yếu. Tuy nhiên, phải làm rồi mới biết, nhưng điều quan trọng là mọi người cần giúp đỡ Phan Anh Tú nhiều hơn thì anh ta mới có thể hoàn thành nhiệm vụ quyền TTK và hy vọng sẽ trở thành tân TTK vào tháng 3 này.

- Dự báo của ông về Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam vào tháng 3 tới?

- Tôi cho rằng đây sẽ là một đại hội của sự đổi mới. Người ta sẽ phải bàn hai vấn đề lớn. Đó là nhân sự và cơ chế hoạt động của bộ máy. Anh có nghe nói đến mô hình “tổng công ty” không?

- Tôi có nghe và họ ví liên đoàn phải hoạt động như một tổng công ty.

- Đúng vậy. Nhưng một tổng công ty là tập hợp những người vừa có chuyên môn, vừa có tài quản lý, còn bóng đá thì chuyên môn vừa kém mà khả năng quản lý cũng không. Đó là cái khó. Đâu phải đi xây dựng mô hình công ty này, tổng công ty nọ là ăn nên làm ra, mà không khéo vẫn phá sản như chơi. Tôi rất coi trọng yếu tố con người hơn.

- Chúng tôi còn nghe nói có mấy vị bị loại ra từ 2, 3 nhiệm kỳ trước đang âm thầm vận động hậu trường để quay lại “chính trường”.

- Đúng là có chuyện ấy và mọi người đều biết đó là ai. Đồng chí Bộ trưởng Chủ nhiệm Ủy ban TDTT Nguyễn Danh Thái cũng đã được báo cáo chuyện này và chỉ đạo cương quyết không cho các vị này quay lại, dù dưới bất kỳ hình thức nào. Bóng đá Việt Nam cần thận trọng một số người lợi dụng “đục nước béo cò”.

- Xin cám ơn buổi trò chuyện của NGƯỜI QUAN SÁT và hẹn gặp lại tuần sau.
 

MINH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…

Các môn khác

Ngô Đình Nại mất cơ hội vào bán kết.

Ngô Đình Nại đánh rơi chiến thắng trước “thiên tài” Caudron ở giải Billiards PBA Tour

Với thể thức thi đấu trong trận tứ kết 5 ván thắng 3, cơ thủ Ngô Đình Nại có khởi đầu thuận lợi khi thắng 2 ván đầu, thậm chí còn dẫn trước trong ván thứ 3 và 4 nhưng lại để cho người được mệnh danh là “thiên tài” Frederic Caudron làm cuộc lội ngược dòng, đánh mất cơ hội lọt vào bán kết Billiards CrownHaitai Championship, chinh phục ngôi vô địch nhận 2 tỷ đồng tiền thưởng.