Khi người hâm mộ tha thứ!

“Cậu bé vàng” Văn Quyến vẫn đang mong mỏi được giảm án. Ảnh: Quang Trực

Chuyện cổ động viên xứ Nghệ tập hợp cho đủ 1.000 chữ ký gửi đến Liên đoàn Bóng đá Việt Nam để “thỉnh cầu” giảm án phạt cho “cậu bé vàng” của bóng đá Việt Nam Phạm Văn Quyến đã từng lầm lỗi và hiện đang chịu án phạt treo giò 4 năm (tính từ ngày 19-3-2007) sau vụ dính líu đến tiêu cực dàn xếp tỷ số tại SEA Games 23 làm nhiều người suy nghĩ.

Việc cầu thủ này chịu án là thích đáng, nhưng dư luận không hề quay lưng, bỏ rơi anh. Tài năng sân cỏ là điều mà Quyến đã khẳng định từ lâu. Thái độ ăn năn, hối cải của anh cũng đã được mọi người ghi nhận. Và rồi lá thư mong tha lỗi của Quyến gửi cho Hội cổ động viên Sông Lam Nghệ An đã làm lay động lòng người. Nét chữ viết xấu, nhưng chân thật, lời văn thô cứng, nhưng mộc mạc, chàng trai đã một lần vấp ngã, nhưng quyết chí vươn lên, mong muốn cống hiến, làm một cái gì đó để “đoái công chuộc tội”...

Hôm rồi, người viết có trao đổi vấn đề này với một quan chức bóng đá Liên đoàn và được biết khả năng Quyến cùng một số cầu thủ được giảm án là khá cao. Liên đoàn không bỏ rơi họ, mà luôn theo dõi từng bước đi, hành động tu chỉnh, rèn luyện của họ. Qua nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy thu thập được sẽ làm cơ sở cho Liên đoàn đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất.

Trở lại cuộc vận động tập hợp chữ ký đề nghị giảm án cho Phạm Văn Quyến mới chỉ dừng lại ở phạm vi địa phương, câu lạc bộ. Trong khi đó, cầu thủ này là tài năng của quốc gia, được người yêu bóng đá cả nước mến mộ. Vì vậy, cuộc vận động thu thập chữ ký ủng hộ giảm án cho Văn Quyến nên mở rộng ra ngoài phạm vi Nghệ An, sang cả tỉnh, thành phố khác. Với ý nghĩa và tình cảm dành cho một cầu thủ lỡ lầm đang muốn đứng lên làm lại cuộc đời, người viết dành cho Văn Quyến chữ ký ủng hộ anh sớm được quay lại với bóng đá, mong anh nhanh chóng đạt đến phong độ đỉnh cao để có cơ hội đóng góp tài năng, công sức của mình cho đội tuyển quốc gia.

Linh Giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Các môn khác