Khi Modric tố Levy “chơi bẩn”

Cuộc nói chuyện vào buổi tối 6-7 mà Daniel Levy tuyên bố là “êm đẹp” hóa ra không hề êm đẹp một chút nào. Theo Luka Modric, vị chủ tịch của Tottenham đã chối bỏ một thỏa ước có từ năm ngoái, thậm chí còn hăm dọa anh...

Luka Modric (giữa) tung cú sút trong trận gặp Arsenal mùa bóng vừa qua.

1- Hãy nhắc lại một chút về buổi tối 6-7 ấy - tối thứ Tư tuần trước. Vừa đáp máy bay từ Zagreb trở lại London, tiền vệ Luka Modric vào ngay một cuộc họp với Chủ tịch Daniel Levy. Một cuộc họp mà ai nấy đều đã tưởng là câu chuyện dài về tương lai của Modric đã xong xuôi rồi.

Vì sau cuộc họp đó, Levy nói rất chắc, rất phấn khởi như thể đôi bên đã giải tỏa mọi lấn cấn một cách êm đẹp đến tuyệt vời: “Mọi thứ đều ổn thỏa. Chúng tôi có một cuộc đối thoại rất êm đẹp và như tôi đã khẳng định trước đây, Tottenham sẽ không bán Modric cho Chelsea. Vậy là kết thúc vấn đề, không phải bàn bạc thêm gì nữa hết. Modric thấu hiểu quan điểm của chúng tôi. Chắc chắn là khi Modric trở lại cùng đồng đội, mọi chuyện sẽ càng êm đẹp”.

Lúc ấy, như báo chí đã loan tin, Levy còn tuyên bố bất chấp Chelsea có nâng giá đề nghị lên thì “cũng chẳng có gì khác biệt, bởi vấn đề ở đây không phải là tiền mà là chúng tôi không bán những cầu thủ hay nhất của mình!”.

2- Nhưng sự thật - một sự thật mới - dường như không phải vậy. Chẳng có gì phấn khởi, chẳng có gì êm đẹp, và câu chuyện Modric lại dẫn tới những tình tiết khác, nặng nề và tức tối.

Modric nói với Sportske Novosti, một nhật báo thể thao ở Zagreb: “Tôi đã nhắc Levy về một giao kèo đã có vào mùa hè năm ngoái, khi ông ta và tôi đang ở Dubrovnik và tôi đã đồng ý triển hạn hợp đồng với Tottenham. Lúc ấy, tôi đã nói chuyện cởi mở với Levy và giao ước với nhau rằng nếu có một CLB lớn hơn xuất hiện với lời đề nghị chuyển nhượng rõ ràng cụ thể thì chúng tôi sẽ xem xét để cùng tìm ra một giải pháp tốt nhất cho tất cả các bên. Vậy mà giờ đây, Levy lại không muốn nói chuyện với tôi, lại nói rằng tôi không thể rời CLB. Ông ta còn hăm dọa rằng nếu tôi không chấp nhận thì sẽ bị đẩy ra ghế dự bị hoặc tống lên khán đài”.

Chưa dừng lại ở đó, Modric còn nhấn mạnh: “Trước giới truyền thông, Levy chỉ nói ngược lại những gì đã xảy ra. Tôi khẳng định là rất thất vọng với những gì Levy thực sự nói với tôi. Ông ta chẳng hề quan tâm đến những gì tôi nói, và điều này càng khiến tôi tin là mình đã đúng khi tính đến chuyện đầu quân cho một CLB khác. Tôi hy vọng Levy cuối cùng sẽ hiểu, sẽ đạt được một thỏa thuận khác để rồi tôi và ông ta có thể chia tay theo một cách đàng hoàng đâu ra đấy!”.

3- Với những gì Modric vừa thốt ra, người ta hiểu vì sao HLV trưởng Redknapp chỉ nhìn thấy một Modric chán chường và ủ dột trong ngày tập đầu tiên của CLB sau khi tập trung lại đội hình.

Cách đây non một tháng, Modric đã nói với báo Daily Telegraph rằng anh rất muốn đầu quân cho Chelsea. Anh coi Chelsea là “sự lựa chọn số một” vì năm nào Chelsea cũng tham gia đấu trường Champions League, lúc nào Chelsea cũng có những cầu thủ lớn, ông chủ của Chelsea bao giờ cũng chứng tỏ tham vọng lớn. Trái lại, Tottenham rõ ràng cũng chỉ là... Tottenham mà thôi. Đến bây giờ, sau cuộc nói chuyện với Levy và bị Levy hăm dọa, mong muốn ra đi của Modric càng quyết liệt hơn.

“Chelsea muốn tuyển mộ tôi, điều đó quá rõ ràng. Họ đã chính thức đề nghị rồi mà”, Modric nói tiếp, “Tân HLV Villas-Boas của Chelsea muốn có tôi trong đội hình, tôi biết ông ta đã nói như vậy. Đương nhiên là tôi cảm thấy vinh hạnh rồi. Chelsea là một CLB mà mọi cầu thủ đều mơ ước được đầu quân, được chiến đấu để giành chức vô địch ở các giải đấu lớn”.

4- Trong tình hình ấy, thái độ của ban lãnh đạo Tottenham thật dễ biết - họ bác bỏ tất cả những gì Modric đã cáo buộc. Họ tuyên bố chẳng hề có một thứ thỏa ước nào giữa Chủ tịch Levy và Luka Modric trên đời này. Họ lý luận: Nếu Modric vào mùa hè năm ngoái đã ký hợp đồng mới với thời hạn tới 6 năm thì tức là đã quyết định gắn kết lâu dài, toàn tâm toàn ý, làm quái gì có chuyện ký như thế để rồi giải quyết chia tay chỉ sau 12 tháng! Levy một mực tuyên bố Modric hãy tôn trọng hợp đồng và dẹp hẳn ý định ra đi.

Chưa biết Modric và Levy sẽ còn giữ chặt lập trường của mình đến lúc nào, nhưng đây chính là lúc thuận lợi để Chelsea quay trở lại. Cách đây vài tuần, lời đề nghị chuyển nhượng Modric với giá 22 triệu bảng Anh đã bị từ chối thẳng thừng, thậm chí còn bị HLV Redknapp bêu riếu. Nhưng sau khi Modric có thái độ quyết liệt hơn như thế này, biết đâu chừng Tottenham sẽ phải “chịu khó” lắng nghe lời đề nghị mới của Chelsea - tất nhiên là với một giá cao hơn, phải từ 30 triệu bảng Anh trở lên.

Vì một lẽ đơn giản, một lẽ rất thường tình trong thời buổi hiện nay: Nếu khăng khăng giữ Modric thì Levy cũng chỉ giữ được phần “xác” chứ không giữ được phần “hồn”. Ngược lại, nếu chấp nhận bán Modric cho Stamford Bridge thì cũng chẳng có gì mất mặt.

5- Vụ tiền đạo Dimitar Berbatov năm nào mới đúng là mất mặt: Cả một mùa hè Levy thề thốt là không bán Berbatov chỉ để rồi vẫn bán anh ta với giá 30,75 triệu bảng Anh cho Man.United đúng vào những giờ phút cuối cùng của thị trường chuyển nhượng. Thiên hạ kháo nhau rằng Chủ tịch Daniel Levy là một tay không đơn giản cũng vì thế...

Hưng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất