Khi Lavezzi suýt trở thành...thợ điện

Đó là yếu tố gây ngạc nhiên được tiết lộ trên tờ L’Equipe, số ra ngày hôm qua, trong khuôn khổ của cuộc phỏng vấn tuyển thủ Argentina 27 tuổi này. Cầu thủ chạy cánh có chiều cao khiêm tốn trong thế giới bóng đá (1m73) đang khoác chiếc áo màu xanh của Paris.SG, nhưng lẽ ra anh đã khoác chiếc áo màu xanh công nhân và kéo theo những sợi dây cáp điện ở tuổi 17, thay vì thi đấu trên các sân bóng đá. Tương lai của anh cùng với tài sản lẽ ra không bằng một góc như bây giờ nếu “El Pocho” chấp nhận lời đề nghị của anh trai.

Lavezzi chụp ảnh lịch cùng các người đẹp.

Lavezzi kể: “Khi ấy, tôi không còn thi đấu cho CLB Boca Juniors. Tôi nghĩ rằng tốt hơn nên nghỉ thi đấu và thế là anh tôi đã nói: “Nếu phải như thế, cậu nên đi làm với anh”. Thật may mắn cho số phận, Lavezzi nói tiếp: “Điều bạn mong muốn đó chính là cuộc sống. May mắn, tôi có cơ hội được sống trong môi trường bóng đá”.

Năm 2002, Lavezzi trở lại với bóng đá. Khi ấy, anh ký hợp đồng thi đấu cho Estudiantes của thủ đô Buenos Aires. Sau đó, anh trải qua các CLB như Genoa và San Lorenzo trước khi đầu quân cho Napoli năm 2007, nơi anh thành danh ở đấu trường Italia và châu Âu. Từ nay, một trang mới trong sự nghiệp của “El Pocho” sẽ được viết nên ở Paris.SG.

NG. HÂN

Các tin, bài viết khác