Khi chúng ta không đi Mỹ...

Thông tin đội tuyển Việt Nam nhận lời sang Mỹ thi đấu tập huấn 2 trận chính thức được công bố cách đây một tháng. Song, việc này không được mấy nhà chuyên môn tán thành, bởi thời gian đi thì ngắn, mà đối tượng thi đấu không tập trung và thời gian thích nghi không đủ, nên chất lượng chơi bóng, cọ xát của các tuyển thủ của chúng ta chắc chắn không cao.
 
Biết là vậy, nhưng các nhà tổ chức vẫn âm thầm chuẩn bị… May nhờ vào phút chót, phía bạn gửi thư xin lỗi với lý do có đội không tham dự được trận đấu này, nên toàn bộ kế hoạch đi bị hủy bỏ. Thay vì giận dỗi vì bị "xù độ" thì nhiều người tỏ ra hoan hỉ với tin này, do các tuyển thủ của chúng ta sẽ không vật vờ, mệt mỏi trên chuyến bay, rồi vội vã tìm cách thích nghi với môi trường khác biệt về múi giờ lẫn điều kiện khí hậu, làm chất lượng của chuyến tập huấn giảm hẳn.
 
Vui thì có vui, nhưng lo thì vẫn lo, bởi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) kiếm đâu ra đối tượng tập huấn để lấp vào chỗ trống trong khoảng thời gian đầu tháng 6? Nghe đâu, Liên đoàn đã quay sang cầu cứu "mối ruột", tức Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc và Liên đoàn Bóng đá Malaysia, nhờ lo giúp chuyến tập huấn của đội tuyển Việt Nam. Kẻ sĩ sẽ cảm thấy khó chịu trước động thái này, nhưng ở thế cùng thì Liên đoàn vẫn đành chịu.
 
Hiện tại, Liên đoàn chưa nhận được phản hồi chấp thuận từ Liên đoàn bóng đá của hai quốc gia trên và vẫn phải kiên nhẫn chờ đợi, nhưng nhiều khả năng phía Hàn Quốc sẽ đáp ứng "nguyện vọng" này. Duy chỉ có đề nghị được đá một trận với đội tuyển Hàn Quốc thì hơi khó sắp xếp, chứ không đơn giản như chúng ta nghĩ, bởi ai cũng làm việc khoa học, có lịch đấu kín mít hết cả rồi.
 
Đành rằng chuyện không đi Mỹ là vì lý do khách quan, nhưng điều đó cũng cho thấy kiểu làm việc của VFF cho đến nay cũng không khá hơn trước bao nhiêu

 LINH GIAO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đình Trọng đã trở lại sân tập cùng toàn đội

Đình Trọng đem tin vui đến thầy Park

Buổi tập của đội tuyển vào chiều 28-9 đã đánh dấu sự trở lại của trung vệ Đình Trọng sau thời gian phải tập riêng để điều trị chấn thương. Bên cạnh đó, hai cầu thủ mới được triệu tập bổ sung là Thanh Thịnh và Xuân Mạnh cũng đã ra sân tập luyện cùng với toàn đội.

Bóng đá quốc tế

Lionel Messi đã có thể tận hưởng lại cảm giác ăn mừng bàn thắng quen thuộc.

Messi ghi bàn đầu tiên giúp PSG đánh bại Man.City

Bàn thắng đẹp của Lionel Messi và cũng là pha ghi bàn đầu tiên của anh cho PSG, đã giúp đội bóng Pháp đánh bại Man.City 2-0 trên sân nhà để qua đó ghi chiến thắng đầu tiên tại vòng bảng Champions League năm nay.

Quần vợt

Tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Laver Cup: Thắng “không giữ mối” 14-1, tuyển châu Âu vô địch lần thứ 4 liên tiếp

Ngày thi đấu cuối cùng của Laver Cup 2021, tưởng chừng là sự “vùng vẫy dữ dội” của tuyển Thế giới, nhưng không phải vậy. Tuyển châu Âu đã bắt đầu ngày thi đấu cuối cùng với bộ đôi Andrey Rublev/Alexander Zverev. Đối thủ của họ là cặp đấu Reilly Opelka/Denis Shapovalov. Sự kết hợp giữa tay vợt cao kều người Mỹ và tay vợt trẻ người Canada không phải “thuốc giải” gì to lớn, khi họ để thua chung cuộc với điểm số 2-6, 7-6 (7-4) và 3-10…

Các môn khác