Khi chủ tịch VFF bất ngờ tiết lộ việc rút lui: Đúng lúc, đúng chỗ?

Khi AFF Cup 2012 đang cận kề thì đột nhiên thông tin về việc Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lại được tiết lộ trên báo chí gây ra những phản ứng đa chiều. Trong khi đó, đích thân ông chủ tịch lại cho rằng, đấy chỉ mới là quan điểm của cá nhân ông và nếu có xảy ra thì cũng phải tuân thủ theo quy định của FIFA về việc rút lui, thay thế ở vị trí chủ tịch.

Điều đó có nghĩa, nếu có người thay thế thì nhanh lắm là tháng 10 năm nay nhưng có lẽ phải đợi đến tháng 10 năm sau, ở đại hội thường niên cuối cùng của nhiệm kỳ 6 thì mới quyết định được. Mà đến thời điểm đó thì cũng là lúc bầu chủ tịch mới, đương nhiên là ông Hỷ cũng phải nghỉ trước khi được bầu lại (nếu có).

Quy trình là thế nên chắc chắn là ông Hỷ sẽ làm đến hết nhiệm kỳ. Vậy nên mới có một bộ phận dư luận thắc mắc tại sao thông tin lại được tiết lộ ở thời điểm hiện nay, vốn rất cần sự ổn định cho “chiến dịch” AFF Cup 2012 sắp diễn ra.

Hiện đang có 2 cách giải thích. Thứ nhất là như ông Hỷ trả lời báo chí, sau khi Công ty VPF ra đời, ông đã có ý định này. Thứ hai, vì AFF Cup 2012. Ở lý do thứ nhất, như đã biết, hiện VFF đang rơi vào tình trạng “có tiếng mà không có miếng” khi VPF đã thay thế điều hành hoạt động bóng đá nội địa. Người ta không còn thấy sự xuất hiện của lãnh đạo VFF thường xuyên hơn trong quá trình thi đấu giải, ngược lại, có những cuộc hội thảo mang tính thương mại, phong trào (như giới thiệu sân cỏ nhân tạo) lại có mặt V.I.P của VFF đến dự.

Không nói ra thì ai cũng biết, VFF đang “ở không” và đa số nhân sự hiện kiêm thêm việc tại VPF. Nói cách khác, vai trò và uy tín của VFF xuống thấp kể từ sau thất bại SEA Games 26 và VPF ra đời. Ở lý do thứ hai, AFF Cup 2012 đang được dự báo sẽ không dễ dàng cho Việt Nam và cũng đã có không ít sự liên hệ với SEA Games 26, nơi U-23 Việt Nam chơi kém cỏi và dư luận yêu cầu Chủ tịch, Tổng thư ký VFF phải từ chức. Rốt cục chỉ có TTK Trần Quốc Tuấn rời ghế và từ đó đến nay, quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 khá bế tắc mà tiêu biểu nhất là vẫn chưa chọn được HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta có thể tưởng tượng nếu AFF Cup 2012 tiếp tục là chiến dịch thất bại thì nơi để dư luận “trút giận” chẳng đâu khác ngoài các V.I.P ở VFF mà trong đó, ông Hỷ đương nhiên gánh trách nhiệm. Nếu điều đó xảy ra, ông Hỷ khó yên vị như hồi sau SEA Games 26.

Phải chăng, thông tin rút lui được tiết lộ “đúng lúc, đúng chỗ” như sự chuẩn bị cho một dự cảm xấu tại AFF Cup 2012?

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Bầu Bình" chia sẻ về sứ mệnh chung của Sài Gòn FC, của những người làm bóng đá ở Việt Nam nói chung

Sứ mệnh bóng đá của Sài Gòn FC: Không ngại Cao Văn Triền sang Nhật, HLV Vũ Tiến Thành ra Bắc làm PVF

Trong buổi gặp gỡ báo giới đầu năm mới, đồng thời công bố các chuyển biến - thay đổi về tình hình nhân sự đội bóng, Chủ tịch của Sài Gòn FC - ông Trần Hòa Hình, đã nhắc đi nhắc lại từ: “Sứ mệnh”, để nói về chiến lược tương lai của đội bóng đại diện cho TPHCM. Đối với Sài Gòn FC, với “bầu Bình”, thành tích và lợi ích riêng lẻ cũng chỉ phục vụ cho “Sứ mệnh chung”, đó là giúp bóng đá TPHCM - Việt Nam phát triển mạnh mẽ, và tăng cường sức mạnh Đội tuyển quốc gia…

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.