Khi chủ tịch VFF bất ngờ tiết lộ việc rút lui: Đúng lúc, đúng chỗ?

Khi AFF Cup 2012 đang cận kề thì đột nhiên thông tin về việc Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lại được tiết lộ trên báo chí gây ra những phản ứng đa chiều. Trong khi đó, đích thân ông chủ tịch lại cho rằng, đấy chỉ mới là quan điểm của cá nhân ông và nếu có xảy ra thì cũng phải tuân thủ theo quy định của FIFA về việc rút lui, thay thế ở vị trí chủ tịch.

Điều đó có nghĩa, nếu có người thay thế thì nhanh lắm là tháng 10 năm nay nhưng có lẽ phải đợi đến tháng 10 năm sau, ở đại hội thường niên cuối cùng của nhiệm kỳ 6 thì mới quyết định được. Mà đến thời điểm đó thì cũng là lúc bầu chủ tịch mới, đương nhiên là ông Hỷ cũng phải nghỉ trước khi được bầu lại (nếu có).

Quy trình là thế nên chắc chắn là ông Hỷ sẽ làm đến hết nhiệm kỳ. Vậy nên mới có một bộ phận dư luận thắc mắc tại sao thông tin lại được tiết lộ ở thời điểm hiện nay, vốn rất cần sự ổn định cho “chiến dịch” AFF Cup 2012 sắp diễn ra.

Hiện đang có 2 cách giải thích. Thứ nhất là như ông Hỷ trả lời báo chí, sau khi Công ty VPF ra đời, ông đã có ý định này. Thứ hai, vì AFF Cup 2012. Ở lý do thứ nhất, như đã biết, hiện VFF đang rơi vào tình trạng “có tiếng mà không có miếng” khi VPF đã thay thế điều hành hoạt động bóng đá nội địa. Người ta không còn thấy sự xuất hiện của lãnh đạo VFF thường xuyên hơn trong quá trình thi đấu giải, ngược lại, có những cuộc hội thảo mang tính thương mại, phong trào (như giới thiệu sân cỏ nhân tạo) lại có mặt V.I.P của VFF đến dự.

Không nói ra thì ai cũng biết, VFF đang “ở không” và đa số nhân sự hiện kiêm thêm việc tại VPF. Nói cách khác, vai trò và uy tín của VFF xuống thấp kể từ sau thất bại SEA Games 26 và VPF ra đời. Ở lý do thứ hai, AFF Cup 2012 đang được dự báo sẽ không dễ dàng cho Việt Nam và cũng đã có không ít sự liên hệ với SEA Games 26, nơi U-23 Việt Nam chơi kém cỏi và dư luận yêu cầu Chủ tịch, Tổng thư ký VFF phải từ chức. Rốt cục chỉ có TTK Trần Quốc Tuấn rời ghế và từ đó đến nay, quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 khá bế tắc mà tiêu biểu nhất là vẫn chưa chọn được HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta có thể tưởng tượng nếu AFF Cup 2012 tiếp tục là chiến dịch thất bại thì nơi để dư luận “trút giận” chẳng đâu khác ngoài các V.I.P ở VFF mà trong đó, ông Hỷ đương nhiên gánh trách nhiệm. Nếu điều đó xảy ra, ông Hỷ khó yên vị như hồi sau SEA Games 26.

Phải chăng, thông tin rút lui được tiết lộ “đúng lúc, đúng chỗ” như sự chuẩn bị cho một dự cảm xấu tại AFF Cup 2012?

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.