Khi chủ tịch VFF bất ngờ tiết lộ việc rút lui: Đúng lúc, đúng chỗ?

Khi AFF Cup 2012 đang cận kề thì đột nhiên thông tin về việc Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ lại được tiết lộ trên báo chí gây ra những phản ứng đa chiều. Trong khi đó, đích thân ông chủ tịch lại cho rằng, đấy chỉ mới là quan điểm của cá nhân ông và nếu có xảy ra thì cũng phải tuân thủ theo quy định của FIFA về việc rút lui, thay thế ở vị trí chủ tịch.

Điều đó có nghĩa, nếu có người thay thế thì nhanh lắm là tháng 10 năm nay nhưng có lẽ phải đợi đến tháng 10 năm sau, ở đại hội thường niên cuối cùng của nhiệm kỳ 6 thì mới quyết định được. Mà đến thời điểm đó thì cũng là lúc bầu chủ tịch mới, đương nhiên là ông Hỷ cũng phải nghỉ trước khi được bầu lại (nếu có).

Quy trình là thế nên chắc chắn là ông Hỷ sẽ làm đến hết nhiệm kỳ. Vậy nên mới có một bộ phận dư luận thắc mắc tại sao thông tin lại được tiết lộ ở thời điểm hiện nay, vốn rất cần sự ổn định cho “chiến dịch” AFF Cup 2012 sắp diễn ra.

Hiện đang có 2 cách giải thích. Thứ nhất là như ông Hỷ trả lời báo chí, sau khi Công ty VPF ra đời, ông đã có ý định này. Thứ hai, vì AFF Cup 2012. Ở lý do thứ nhất, như đã biết, hiện VFF đang rơi vào tình trạng “có tiếng mà không có miếng” khi VPF đã thay thế điều hành hoạt động bóng đá nội địa. Người ta không còn thấy sự xuất hiện của lãnh đạo VFF thường xuyên hơn trong quá trình thi đấu giải, ngược lại, có những cuộc hội thảo mang tính thương mại, phong trào (như giới thiệu sân cỏ nhân tạo) lại có mặt V.I.P của VFF đến dự.

Không nói ra thì ai cũng biết, VFF đang “ở không” và đa số nhân sự hiện kiêm thêm việc tại VPF. Nói cách khác, vai trò và uy tín của VFF xuống thấp kể từ sau thất bại SEA Games 26 và VPF ra đời. Ở lý do thứ hai, AFF Cup 2012 đang được dự báo sẽ không dễ dàng cho Việt Nam và cũng đã có không ít sự liên hệ với SEA Games 26, nơi U-23 Việt Nam chơi kém cỏi và dư luận yêu cầu Chủ tịch, Tổng thư ký VFF phải từ chức. Rốt cục chỉ có TTK Trần Quốc Tuấn rời ghế và từ đó đến nay, quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2012 khá bế tắc mà tiêu biểu nhất là vẫn chưa chọn được HLV trưởng cho đội tuyển quốc gia. Chúng ta có thể tưởng tượng nếu AFF Cup 2012 tiếp tục là chiến dịch thất bại thì nơi để dư luận “trút giận” chẳng đâu khác ngoài các V.I.P ở VFF mà trong đó, ông Hỷ đương nhiên gánh trách nhiệm. Nếu điều đó xảy ra, ông Hỷ khó yên vị như hồi sau SEA Games 26.

Phải chăng, thông tin rút lui được tiết lộ “đúng lúc, đúng chỗ” như sự chuẩn bị cho một dự cảm xấu tại AFF Cup 2012?

Việt Quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng