Khi bóng đá không còn là đá bóng

Trận đấu trên sân Hàng Đẫy đã kết thúc với phần thắng nghiêng về cho XM Hải Phòng, hơn 1.000 CĐV đội khách rời sân an toàn và không có sự cố đáng tiếc nào xảy ra. Tuy nhiên, những ai có mặt theo dõi trận đấu vẫn không tránh được cái được cảm giác ngột ngạt, vốn chẳng thích hợp ở một môn chơi như bóng đá.

So với những chuyến làm khách trước, tần suất cùng hành động quậy phá của CĐV Hải Phòng đã giảm, nhưng có vẻ như nó không phải xuất phát từ ý thức của khán giả đội khách, mà do chính lực lượng an ninh đã có phương án phòng chống tương đối tốt.

Pháo sáng vẫn được CĐV Hải Phòng đốt trên khán đài, khiến lực lượng an ninh phải nháo nhào dập tắt.

16 giờ chiều qua trận đấu mới diễn ra, nhưng từ 10g30 sáng, các lực lượng an ninh đã “dàn trận” ở khu vực khán đài B sân Hàng Đẫy, nơi được xem là điểm nóng nhất trên sân. Cùng lúc, tất cả những hàng quán giải khát phía sau khán đài B buộc phải đóng cửa, nhằm đảm bảo “đường thông hè thoáng” cũng như an ninh để giúp việc kiểm soát dễ dàng hơn.

Chứng kiến cảnh lực lượng an ninh tất bật triển khai lực lượng, bác chủ quán cà phê khu vực này đã phải thốt lên: “Giá như XM Hải Phòng đừng lên đá có phải tốt hơn không, lần nào cũng thấy chuẩn bị như phòng chống khủng bố…”.

Những vi phạm có tính hệ thống, cộng với tính hung hãn của các phần tử quá khích đã khiến cho việc chuẩn bị cho các trận đấu có đội XM Hải Phòng vượt xa tính chất của một trận bóng đá thông thường, khiến người ta xem một trận cầu mà cứ đắng chát vì nhiều lẽ...

Nhờ sắp xếp nhiều vòng kiểm soát, chiều qua, bộ phận an ninh ở sân Hàng Đẫy đã làm khá tốt công tác kiểm tra, thu giữ nhiều chai nước, cùng những vật lạ có thể gây mất an toàn của trận đấu, đồng thời, buộc các CĐV cởi bỏ áo Hội CĐV Hải Phòng theo đúng quyết định kỷ luật đang được áp dụng với họ, kể từ sau vụ ẩu đả trên sân Hàng Đẫy ngày 10-6-2009.

Mặc dù đã siết chặt việc rà soát, vậy nhưng pháo sáng vẫn có cơ hội rực cháy trên khán đài B, sau pha ghi bàn mở tỷ số của Đức Thắng. Rất may lực lượng PCCC đã có mặt kịp thời để dập và tăng cường thêm nhân lực ngồi xen kẽ giám sát CĐV trong những phút tiếp theo.

Chưa hết, tình trạng chửi bới, lăng mạ trọng tài bằng những lời lẽ thô tục, vô văn hóa vẫn xuất hiện nhan nhản trên khắp khán đài sân Hàng Đẫy, nhất là khu vực được dành riêng cho CĐV Hải Phòng. Tuy nhiên, đây cũng là trận đấu mà trọng tài Võ Minh Trí phải nhìn lại những quyết định của mình, bởi nếu tổ trọng tài không cho qua dễ dàng những tình huống phạm lỗi của cầu thủ Hà Nội T&T, có lẽ trận đấu bớt “nóng” hơn nhiều.

MINH HIẾU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban điều hành Công ty VPF nhiệm kỳ 2020-2023

Công ty PVF có tân Tổng giám đốc

Như thông lệ sau mỗi nhiệm kỳ 3 năm, Công ty VPF tiến hành Đại hội Cổ đông để bầu chọn Hội đồng Quản trị (HĐQT) cho nhiệm kỳ 3 năm tiếp theo. 

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng